Tổng hợp TOP 5 chiến kê gà tía nổi tiếng “bất bại” ở Việt Nam

mất:4 phút, 14 giây để đọc.

Đá gà là một trong những trò chơi truyền thống không thể thiếu ở Việt Nam. Những con gà chọi cần được lựa chọn tốt nhất, có chế độ chăm sóc, rèn luyện kỹ càng để mang đến màn đấu kịch tính nhất cho người xem. Trong các giống gà chọi khét tiếng thì phải kể đến chiến kê gà Tía, đây là giống gà linh hoạt, tướng đá đẹp được nhiều dân chơi lựa chọn. Sau đây traiga365.com sẽ tổng hợp cho bạn TOP 5 chiến kê gà tía nổi tiếng “bất bại” ở Việt Nam.

Gà Tía quyền vương – top 5 chiến kê gà tía chinh phạt Nam Bắc

Nghe tên thôi chắc hẳn bạn cũng biết được mức độ bất bại của giống gà này rồi chứ. Chiến kê gà Tía quyền vương có nguồn gốc từ Phan Rí, ra đời đến nay được 8 năm. Trong kỳ chinh chiến nặng khoảng 3,2kg, còn ở mùa thả mái nặng khoảng 3,4kg.

Chiến thuật của tía quyền vương là đá vào vai, cổ và lườn bụng của đối thủ. Khi đối phương mệt sẽ có cú đòn dứt điểm tại vào người.

Số trận thắng của chiến kê tía quyền vương rất cao, với hơn 11 độ. Sau những chiến thắng nổi tiếng khắp hai miền Bắc nam, hiện nay Tía đấm đã được nghỉ dưỡng. Dù đã “nghỉ hưu”, nhưng đời con của Tía quyền vương vẫn được nhiều người săn lùng.

Chiến kê Tía 10 vàng – nổi tiếng Bắc Nam

Tía sầu 10 vàng còn được biết đến với biệt danh “Con gà quỷ”. Nói như vậy vì lối đánh của  nó quá đa dạng và không ai đoán định được.

Tía sầu 10 vàng có xuất thân từ Hải Phòng với cân nặng khá lớn là 3,2kg. Thế nhưng mỗi lần xung trận chúng lại nhìn như 2.3kg vì quá nhanh nhẹn, thêm vào đó là lối đánh hiểm độc, biết chọn điểm yếu của đối phương để vào đánh.

Chú chiến kê này đã giành chiến thắng trên chục trận, tung hoành khắp đất Bắc. Hiện nay Tía sầu 10 vàng đang nghỉ thay lông lần 2.

Cao thủ bất bại – Tía kiếm

Tía kiếm là giống gà chọi có lối đánh rất hung hãn, thường là áp đảo đối phương ngay từ khi bắt đầu. Sở trường là những đòn đá ngang cực mạnh với cựa dài gây sát thương cao.

Đối thủ của Tía kiếm sau các trận đấu thường chấn thương rất nặng, có khi trào cả máu họng. Muốn giao chiến với Tía kiếm, các chiến kê khác phải có sự lì lợm, chịu đòn cao. Tuy nhiên, hiện nay gà chiến trụ được lâu nhất là đến hồ thứ 7 là tháo chạy.

Chiến kê Tía Kinh Kong – Bách chiến bách thắng

Tía Kinh Kong sở hữu thể lực và ngoại hình vô cùng ấn tượng. Chú có một ánh mắt sắc sảo, gương mặt lạnh lùng khiến đối thủ khiếp sợ. Đôi bàn chân cứng, cao, cựa sắt sẵn sàng kết liễu mọi chiến kê khác.

Bộ cánh thép như lớp giáp chắc chắn là điểm thu hút khiến cho bất cứ ai cũng muốn sở hữu được nó.

Lối chơi thiên về sức mạnh và sự hung hãn nên được đặt biệt danh là “Kinh Kong”. Hiện nay đã giành 18 trận thắng trên mọi mặt trận và là nỗi khiếp sợ của mọi đối thủ.

Lối chơi của Tía Kinh Kong rất đa dạng, linh hoạt, khó nắm bắt. Mỗi trận đấu, vào từng thời điểm mà tung ra các thế đánh, đòn đánh khác nhau. Vì vậy, tìm ra được đối thủ xứng tầm với chiến kê này là rất khó.

Chiến kê Tía điên – huyền thoại Bắc Ninh

Tía điên có tên gọi đầy đủ là Tía điên Bắc Ninh. Chiến kê này có biệt danh như vậy bởi độ máu chiến của nó.

Cứ hễ gặp đối thủ bất kể là như thế nào cũng lao vào sút ngay. Nếu thả ra mà không có đối thủ là lại lao vào sút cả người. Chỉ có chủ của Tía điên mới thả ra và bắt vào chú gà này. Những người khác, trông thấy là nhảy bổ vào tấn công rất hung hãn.

Dáng Tía điên cao, rắn chắc và rất khoẻ. Bộ mái dài, đẹp, cứng như thép. Lối đánh của chú gà này rất đa dạng, nhiều thế đánh, rất khó nắm được. Chúng thiên về sức mạnh, những đòn đá sắc, khoẻ làm đối phương không thể chống cự.

Các chiến kê đối đầu với Tía điên khi hết trận thường thua rất thảm hại với những chấn thương đầy mình. Tiếng tăm của Tía điên vang dội khắp đất Bắc, đánh đâu thắng đó.

Trên đây là TOP 5 chiến kê gà tía nổi tiếng “bất bại” ở Việt Nam hiện nay. Đây là những chiến kê chưa có đối thủ xứng tầm mà dân chơi nên biết.

Nguồn: dagacuasat

Châu Sen

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *