Bí quyết tăng độ máu chiến, tăng cân cho gà chọi

mất:4 phút, 17 giây để đọc.

Muốn tham gia thi đấu đòi chiến kê phải đạt được một trọng lượng nhất định. Bên cạnh đó, nếu gà có một thể hình tốt hơn thì khả năng chịu chấn thương và ra đòn cũng tăng lên rất nhiều.

Sau đây, bài viết sẽ nói về cách tăng cân cho gà chọi; sẽ cung cấp một vài kế hoạch cho các sư kê làm sao chăm sóc, để chiến kê của mình đạt cân nặng như mong muốn.

Nguyên nhân gà chọi không thể tăng cân

Gà chọi của bạn dù có kỹ năng thi đấu tốt như thế nào, nhưng gầy thì khi gặp phải những đối thủ cao lớn hơn, cũng sẽ gặp vô vàn khó khăn. Do khả năng chịu đòn của chiến kê còn bị hạn chế. Không chỉ thế, việc chiến kê không có được thể lực tốt, khiến cho sức đề kháng của chúng bị giảm; và dễ mắc các bệnh như cúm, bạch lỵ… Cho nên, việc chăm sóc để làm tăng cân nặng của là rất quan trọng.

bi-quyet-tang-do-mau-chien-cho-ga-choi

Khi bạn tốn nhiều thời gian cùng công sức để chăm sóc; mà gà vẫn không lớn, thì sư kê phải quan sát để tìm được ra nguyên nhân cho tình trạng này. Trường hợp mà gà chọi bị mắc bệnh, thì phải xem đó là bệnh gì; có ảnh hưởng gì nhiều đến khả năng thi đấu và có thể chữa trị được hay không?

Nhiều chiến kê không lớn được, cũng có thể là do đường ruột của chúng bị nhiễm giun. Khiến cho việc hấp thụ dinh dưỡng bị kém đi. Lúc này, sư kê cần phải sử dụng các loại thuốc trị giun sán để điều trị cho chiến kê của mình.

bi-quyet-tang-do-mau-chien-cho-ga-choi

Trường hợp gà hoàn toàn khoẻ mạnh thì phần nhiều là do thức ăn không đủ dinh dưỡng và cần tiến hành thay đổi các loại đồ ăn để hợp lý hơn.

Cách tăng cân gà chọi

Trường hợp gà không lên cân và có các biểu hiện như phân bị loãng, xù lông, da bị tái; thì nhiều khả năng là do nhiễm giun sán. Lúc này, các sư kê cần tiến hành các giải pháp để tẩy giun sán cho gà, tiến hành như sau:

Cách tẩy giun sán cho gà chọi

Trước hết, người nuôi gà chọi cần phải làm vệ sinh sạch sẽ chuồng trại. Thường xuyên thay đệm lót chuồng bởi đây là nơi tập trung rất nhiều các loại vi khuẩn có hại và trứng giun.

Định kỳ phun các loại thuốc sát trùng cho chuồng gà. Tiến hành vệ sinh hàng ngày các dụng cụ chăm sóc, máng nước…; Các loại thức ăn, nước uống cung cấp cho gà phải đảm bảo có nguồn gốc rõ ràng và luôn luôn sạch sẽ.

Cùng với đó cho gà uống các loại thuốc đặc trị việc tẩy giun như Bromosalaxilamit và Arecoli. Liều lượng sử dụng phải tuyệt đối tuân thủ những quy định; theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và lời khuyên của các bác sỹ thú y.

Ngoài ra, những người nuôi gà chọi hoàn toàn có thể dùng thêm những loại thuốc như piperazin, tetramisol hay menvenbet; cũng có tác dụng tẩy giun rất tốt.

Việc tẩy giun sán cho gà cần được tiến hành định kỳ và thường xuyên. Kể cả khi gà đã tăng cân trở lại. Điều đó có tác dụng phòng tránh hiệu quả bởi vì giun sán rất dễ xâm nhập vào cơ thể gà chọi bằng nhiều con đường khác nhau.

Thay đổi chế độ dinh dưỡng

Nếu nguyên nhân được xác định là do chế độ dinh dưỡng không hợp lý thì cần tiến hành ngay việc thay đổi các loại thức ăn cho chiến kê. Người nuôi gà chọi cần cho gà chọi ăn theo công thức sau đây:

  •  Cám gạo : 10%
  •  Ngô : 20%
  •  Lúa : 30%
  •  Cá tươi nấu chín : 20%
  •  Rau xanh: 20%.

Trong trường hợp cần thiết có thể cho gà ăn thêm các loại đồ tươi như thịt bò hoặc lươn. Tuy nhiên, đây là những đồ ăn giàu đạm, nếu cho ăn quá nhiều cũng không tốt. Vì vậy chỉ nên bổ sung 3 ngày một lần mà thôi.

Không nên cho chiến kê ăn các loại đồ như ếch, nhái…mặc dù dinh dưỡng trong loại thức ăn này là rất lớn. Bởi vì dù gà lên cân nhanh nhưng rất bở sức, cơ bắp cũng không săn chắc nên khi thi đấu thường nhanh hụt hơi và khả năng chịu đòn cũng như ra đòn bị hạn chế.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách tăng cân cho gà chọi. Qua bài viết này, các sư kê chắc chắn đã có nhiều thông tin để giúp chiến kê của mình tăng nhanh về sức mạnh, thể hình và thể lực để có sự chuẩn bị tốt nhất cho những trận chiến cam go phía trước. Cảm ơn đã luôn quan tâm theo dõi và đồng hành cùng chúng tôi.

Theo dagacuasat.net

Nguyễn Thị Vĩnh

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *