#4 cách đặt tên đơn giản cho gà chọi

mất:4 phút, 3 giây để đọc.

Cũng tương tự như con người chúng ta, những chú gà chọi luôn cần phải có một cái tên gọi riêng của chúng; để có thể phân biệt được giữa các con với nhau; và điều đó cũng có nghĩa là biệt danh này cũng thể hiện được tình yêu và sự tin tưởng mà chủ kê đã dành cho chúng. Vậy cách đặt tên như thế nào để chỉ cần nghe qua là chiến kê đã phải chạy về ngay bên cạnh chủ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của chúng tôi về cách đặt tên cho gà chiến của bạn.

Cái tên cũng có thể nói lên tất cả; vì vậy mà việc đặt tên cho gà chiến của bạn luôn là một điều  vô cùng quan trọng mà bất kỳ người nuôi gà nào cũng cần nên lưu ý. Sẽ có những sư kê căn cứ vào những đặc điểm về ngoại hình của chú gà để đặt tên cho nó. Hoặc cũng có thể tên của những chú gà sẽ được đặt theo những yếu tố như về kỹ năng nổi bật nhất; hay thậm chí là có thể dựa vào cái tên địa phương để tạo nên cái tên được cho là “độc nhất vô nhị”.

Trong bài viết dưới đây; chúng tôi sẽ giúp các bạn đưa ra một số tiêu chuẩn để có thể “điểm mặt gọi tên”cho chiến kê của bạn; và đặt cho chiến kê của bạn một cái tên phù hợp nhất với nó nhé.

Dùng sắc màu lông để đặt tên cho gà

Với những người có tính cách giản dị, đơn giản; thấy gì nói đó thì họ thường sẽ căn cứ vào những đặc điểm ngoại hình để đặt tên cho gà chiếc.

Đặc biệt là dựa vào màu lông; bởi vậy mà có những cái như con Điều, con Chuối, con Ngũ Sắc, con Xám Tía, con Mồng dâu ra đời. Lông nào tên đấy, chẳng phải nghĩ ngợi đấu xa mà ngay lập tức chiến kê đã sở hữu một tên gọi “mộc mạc” nhác.

cach-dat-ten-don-gian-cho-ga-choi

Ngoài ra để tên gọi này không bị trùng lặp trong một vùng thì họ sẽ xưng danh với nhau theo cách mang tên chủ nhân vào; ví dụ như con Ô của ông Năm, con Xám của ông Bá…

Lấy tên chủ kê đặt tên cho gà

Với những linh kê, thần kê đánh đâu trúng đó; nổi danh trên khắp các diễn đàn chọi gà; các video trên mạng xã hội thì tên gọi của chúng thường trùng với của chủ nhân. Điều này không chỉ giúp chú gà có một biệt danh đặc sắc; mà còn giúp người hâm mộ nhớ đến chủ nhân của chúng nhiều hơn.

Những năm trước, ở vùng đất Thủ Đức đến Bình Dương những cái tên như “gà Năm Sô”  “mái Chín Cầu” “mái Thợ Bạc”… trở thành những chủ đề bàn tán quen thuộc của giới đam mê gà chọi.

Người ta đến xem chọi gà; chỉ cần nói ra cái tên là người dân xung quanh đó chỉ tận tường đường vào nhà chủ gà chọi.

Dùng tên địa phương đặt tên cho gà nòi

Những chú chiến kê được gọi theo tên địa phương; thường là những con mang sức mệnh “mang chuông đi đánh xứ người. Chúng đạt được những thành tích ấn tượng đến nỗi chiến tích của chúng không chỉ được sư kê ở địa phương công nhận; mà còn được những người chơi gà chọi nơi khác phải thán phục.

Theo đó, tên gà theo địa phương thường không phải do chủ kê đặt; mà do người hâm mộ ở những địa phương khác đặt cho. Ví dụ như gà Cám Khổ cầu Kho, gà Ngũ Sắc xóm Thuốc… là những con gà mà tiếng tăm của chúng được vang xa khắp cả nước ta; hiếm có cái tên nào “dám” trùng lặp.

Gọi tên gà chọi bằng thế đá

cach-dat-ten-don-gian-cho-ga-choi

Trong quá trình thi đấu, mỗi con gà luôn nắm giữ cho mình những thế đá riêng biệt; tạo nên dấu ấn cho chúng trên sàn đấu. Cũng dựa vào đó; chủ kê sẽ đặt tên cho con cưng của họ dựa vào “phong cách” đá này.

Với những con có thế đá sỏ sẽ được gọi tên là con Sỏ; những con đá đòn ngang đòn dọc thì có tên là con Ngang, con Dọc…

Trên đây là toàn bộ những gợi ý về cách đặt tên cho gà chọi. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích; nếu bạn chưa kịp đặt cho gà chiến của mình một cái tên thật “oai phong”; thì hãy dựa vào những gợi ý trên đây để tìm tên hay luôn nhé.

Theo dagacuasat.net

Nguyễn Thị Vĩnh

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *