Một vài lưu ý về cách phòng bệnh cho gà tre luôn khỏe mạnh

mất:3 phút, 10 giây để đọc.

Cách nuôi gà tre con mau lớn về cơ bản cũng giống như các cách nuôi gà con khác. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất vẫn là nguồn thức ăn, các khâu chăm sóc gà tre thành thục sao cho có bộ lông đẹp, mã đẹp, no nê và chất lượng tốt nhất. Traiga365 rút ra một vài lưu ý trong chăm sóc phòng bệnh cho gà tre.

Trong việc vệ sinh phòng bệnh cho gà tre

Khả năng miễn dịch của gà con còn non yếu, không có khả năng tự vệ, thích nghi và kháng bệnh. Vì vậy, bắt buộc phải vệ sinh gà mái. Chuồng trại cần được khử trùng, tiêu độc, vệ sinh sạch sẽ trước khi cho gà con vào ấp. Hàng ngày nên thay và rửa khay, dọn hết thức ăn thừa trong chuồng, không để thức ăn rơi vãi gây hại cho sức khỏe của gà con.

Các dụng cụ cho thú cưng như bình uống nước, xe rùa, thùng, xô, chổi … cần được khử trùng định kỳ bằng các chất khử trùng như cresyl, dung dịch formol, hoặc đun sôi nước rồi đổ ra ngoài để tẩy rửa, tẩy sạch ký sinh trùng, vi khuẩn, mầm bệnh. Nếu chất độn chuồng bị ướt, nên thay chất độn chuồng, đặc biệt là nếu bạn sử dụng rơm, để ngăn ngừa bệnh cho gà con. Khu vực xung quanh chuồng trại cần được quét dọn sạch sẽ, định kỳ rắc vôi bột để khử trùng.

Vài chú ý đối với điều kiện sống của gà tre

Mua gà tre con tại các trại giống, bà con nên vận chuyển vào sáng sớm hoặc chiều mát để gà không bị sốc nhiệt, ngột ngạt. Tránh vận chuyển vào những ngày trời quá nắng nóng, không để mưa tạt vào. Trước khi thả gà con vào lồng úm thì phải bật đèn sưởi để làm ấm lồng.

Một vài lưu ý về cách phòng bệnh cho gà tre luôn khỏe mạnh

Trong cách nuôi gà tre con, người nuôi cần đảm bảo duy trì các yếu tố nhiệt độ, ánh sáng, cường độ chiếu sáng cho phù hợp với từng tuần tuổi nhằm tạo môi trường tốt nhất, kể cả đối với nuôi gà tre đá hay nuôi gà tre thương phẩm.

Thức ăn cho đàn gà tre

Thức ăn là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình nuôi gà tre con. Đối với gà tre thì khi nuôi không nên dùng cám công nghiệp vỗ béo vì lượng đạm cao sẽ khiến gà bị vẹo lườn, béo phí, đi hai hàng trông rất xấu mã, vừa ảnh hưởng đến vẻ đẹp, sự dũng mãnh lại làm giảm khả năng sinh sản của gà tre mái.

Bà con tự sản xuất cám viên cho gà tre từ các loại hạt ngũ cốc xay nghiền; phối trộn cùng với rau xanh; cua; ốc nghiền nhuyễn; vitamin; premix khoáng sau đó cho vào máy ép cám viên. Nguồn thức ăn tự sản xuất vừa an toàn; sạch sẽ; đảm bảo chất lượng lại giúp gà ăn ngon miệng; không bị lãng phí; không béo phì và gây hại như cám công nghiệp.

Một vài lưu ý về cách phòng bệnh cho gà tre luôn khỏe mạnh

Bên cạnh các loại thứс ăn cơ bản giành cho gà thì đối với những chú gà chọi cần bổ sυng các loại phụ gia là thảo dược để chúng có thể chinh chiến được. Сác loại phụ gіa như:

Τỏi: Tỏi sẽ giúp gà tre phòng tránh được các bệnh khó tiêυ; trúng gió; cảm cúm. Cho gà ăn tỏi băm nhỏ trộn với thức ăn hoặc pha với nước và ăn vào buổi chіều là thíсh hợp nhất.

Gừng: Gừng giúp gà làm ấm cơ thể vào mùa đông. Сhо gà υống nước gừng còn tránh được muỗi và giúp gà ngủ ngоn hơn.

Nguồn: khomay3a.com

Thanh Thủy

, ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *