[TOP 7] giống gà thịt ngon, chất lượng ở Việt Nam hiện nay

mất:4 phút, 21 giây để đọc.

Ở Việt Nam, có rất nhiều giống gà có chất lượng thịt ngon, được nhiều người tìm mua. Ở những trang trại kinh doanh thì việc tìm mua các giống gà thịt là vấn đề hết sức cần thiết. Nhằm giúp bà con lựa chọn được giống gà thịt nuôi chất lượng, đem đến giá trị kinh tế cao, traiga365.com sẽ giới thiệu đến bạn 7 giống gà thịt ngon nhất ở Việt Nam hiện nay.

Giống gà Ri – Một trong các giống gà thịt ngon

Trong các giống gà thịt thì gà Ri là giống gà ngon nhất, xuất hiện lâu đời ở Việt Nam. Đây là giống gà được nuôi phổ biến ở tất cả các tỉnh thành nước ta; nhưng được nuôi nhiều nhất ở miền Bắc và miền Trung.

Giống Gà Ri có thân hình nhỏ, chân lùn, màu lông đặc sắc, thu hút người khác. Thịt gà Ri rất thơm ngon và săn chắc, đặc biệt nếu nuôi thả vườn tự nhiên thì thịt sẽ ngon hơn rất nhiều. Người mua có thể tìm mua gà Ri ở tất cả các trang trại trên cả nước; đảm bảo chất lượng.

Giống gà Mía

Nằm trong danh sách những giống gà thịt ngon nhất ở nước ta phải kể đến gà Mía. Loại gà Mía có nguồn gốc ở Sơn Tây với đặc điểm là mình ngắn còn đùi thì rất to nhưng thô.

Loại gà này có da đỏ và lông của con gà trống sẽ có màu tía; còn với gà mái thì có màu nâu xám hoặc là màu vàng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận hương vị thịt cực kỳ thơm ngon và đậm dai hấp dẫn. Nó không quá mềm nhũn như là thịt của gà công nghiệp; nhưng cũng không quá dai như là loại gà ta. Đảm bảo rằng ăn một lần cả đời sẽ không bao giờ quên được.

Giống gà Hồ

Gà Hồ là giống gà rất quý hiếm nổi tiếng bởi thịt ngon thơm. Loại gà này có xuất xứ từ Bắc Ninh; và đuôi của gà thường nó sẽ xòe to như là cái nơm và chân của gà Hồ to tròn vẩy chân mịn. Thưởng thức miếng thịt gà Hồ bạn sẽ thấy nó vô cùng thơm ngon và thịt chắc. Vì vậy ngày xưa giống gà Hồ này được dùng để tiến lên vua.

Giống gà Ác

Gà Ác là giống gà được có nguồn gốc từ các tỉnh ở khu vực đồng bằng Sông Cửu Long. Loài gà này có đặc điểm là vóc nhỏ và lông của nó có màu trắng tuyền. Với con gà trống thì mào của nó màu đỏ thẫm còn với gà mái thì mào màu đỏ nhạt và có dấu màu xanh.

Thịt của gà Ác được đánh giá rất thơm ngon và chất lượng vì vậy nó được vinh danh vào nhóm giống gà thịt thơm ngon nhất ở nước ta. Đặc biệt gà Ác bổ dưỡng nên còn được dùng làm thuốc hoặc là dùng chế biến món ăn. Nếu có người ốm dùng thịt gà Ác hầm hoặc nấu cháo ăn thì rất nhanh hồi sức.

Giống gà Mán

Gà Mán cũng chính là giống gà thịt ngon nhất và nó là đặc sản của bà con ở vùng dân tộc miền núi phía Bắc. Loài gà này có chân màu vàng còn da của nó thì có những đốm nhỏ xanh. Đặc trưng của loại gà này là tăng trưởng chậm, đẻ ít nhưng thịt thì thơm ngon và hấp dẫn vô cùng.

Giống gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo có xuất xứ ở Hưng Yên và giống gà này cũng là sản vật dùng để tiến vua từ xưa. Gà Đông Tảo có cặp chân nhìn rất thô và xấu xí. Khi gà lớn rất nặng, trọng lượng đạt đến 4.5 kg với con trống còn con mái thì khoảng 3.5 kg.

Gà Đông Tảo là món gà từ thời xưa được dùng để cung phụng vua chúa, chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Khi thưởng thức chúng ta sẽ thấy thịt của nó vừa dai vừa giòn nhưng cũng rất săn chắc. Làm món ăn vô cùng thu hút.

Giống gà Tre

Cuối cùng khi nói về những giống gà thịt ngon nhất ở nước ta sẽ không thể nào bỏ qua được giống gà Tre. Nghe cái tên thôi chúng ta cũng đã thấy nó rất dân dã và thôn quê rồi. Gà Tre có nguồn gốc xuất phát ở những tính miền Nam Bộ.

Đặc điểm của loài gà này là lông sặc sỡ và chúng vô cùng nhanh nhẹn. Khi ăn vào thịt rất thơm ngon hấp dẫn. Nhưng ngoài ra nhờ dáng nhỏ nhắn cùng với bộ lông sặc sỡ khiến cho gà tre được nhiều người chọn nuôi làm cảnh bên cạnh việc ăn thịt nữa đấy.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn rõ hơn về các giống gà thịt ngon nhất hiện nay ở Việt Nam. Chúc bạn lựa chọn được giống gà ngon đem đến giá trị kinh tế cao.

Nguồn: gagiongphuocda

Châu Sen

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *