Một số kinh nghiệm giải quyết các vấn đề khi chăm sóc gà thịt thả vườn

mất:3 phút, 4 giây để đọc.

Trong nghề chăn nuôi gà, khó học hỏi được một số kinh nghiệm chăn nuôi gà thịt thả vườn hiệu quả của những người đi trước, từ khâu chọn giống đến cách bố trí chuồng trại, chăm sóc, cho ăn, sưởi ấm phù hợp. Để có một giống gà phù hợp với phương thức chăn nuôi này, bạn phải chọn được giống gà thả vườn phù hợp.

Sở dĩ nó được gọi là gà thả vườn vì giống gà này được thả vào vườn bằng lưới sau khi ăn. Phun phân vi sinh trộn với vụn gỗ hoặc trấu vào chuồng gà,. Loại phân này có tác dụng tiêu diệt phân gà; không gây mùi hôi thối và tiêu diệt sinh vật gây hại cho gà.

Cám gia cầm và các loại rau có trong vườn là thức ăn cho gà

Thời gian phát triển trung bình của gà là 100 ngày. Gà dễ nuôi nhưng giống gà này rất nhạy cảm; rất nhạy cảm với thức ăn; thời tiết và cả thuốc phòng bệnh. Khi trộn thức ăn có thể trộn theo tuần tuổi của đàn gà.

Thức ăn cho gà có hai loại chính là thức ăn công nghiệp và thức ăn gia dụng. Thức ăn công nghiệp là thức ăn đậm đặc và thức ăn hỗn hợp do các công ty thép dây chuyền công nghiệp sản xuất. Thức ăn gia đình là thức ăn địa phương và gia đình. Chẳng hạn như gạo và ngô. Khi cho ăn, có thể trộn hai loại thức ăn trên với nhau để đảm bảo dinh dưỡng cho gà và giảm chi phí thức ăn.

Một số kinh nghiệm giải quyết các vấn đề khi chăm sóc gà thịt thả vườn

Nuôi gà thả vườn đòi hỏi người chăn nuôi phải chăm chút; tỉ mỉ. Nếu ai siêng năng sẽ biết cách tìm ra giải pháp chăn nuôi thích nghi dựa trên điều kiện chăn nuôi của gia đình. Có gia đình cũng cố gắng nuôi cả trăm con nhưng đều thất bại, chỉ sau tháng đầu thử nghiệm là chết. Nguyên nhân là do người chăn nuôi chưa tìm ra giải pháp phù hợp để chăm sóc chúng đúng cách.

Vấn đề về nhiệt độ cho gà thịt thả vườn

Khi gà còn nhỏ, nhiệt độ cũng quan trọng không kém. Gà càng nhỏ thì nhiệt độ càng quan trọng; nhiệt độ càng cao; không được lạnh. Vì lạnh gà sẽ chảy xệ và dễ chết.

Nếu bạn có đủ khả năng và có sẵn những chiếc lu (tấm đan bằng tre đan) tại địa phương, bạn nên mua một số chiếc lu để chứa gà con. Quay lại, lót trấu, lấy bóng đèn sợi đốt, đậy kín nắp thùng carton chỉ 10 phút nhiệt độ đủ hoặc vượt ngưỡng (gà 31 độ) rồi cho gà xuống. Nếu không có màng bọc thì có thể dùng bao bì; thùng gỗ cũng được nhưng phải đậy kín để tránh nhiệt độ thoát ra môi trường.

 

 

Một số kinh nghiệm giải quyết các vấn đề khi chăm sóc gà thịt thả vườn

Khi gà già nhiệt độ giảm dần, sau khi gà già một tuần nhiệt độ giảm 1,5 độ. Vài giờ trong ngày vào những ngày nắng ráo, cho gà con ra vườn. Khi thời tiết thay đổi đột ngột nên dùng lò than nóng; cho chim bồ câu vào; hấp chuồng.

Ngày có thể thả gà ra và nếu bạn có chuồng nuôi thì tới gần tối, bạn thắp bóng sáng trong chuồng là gà tự tìm vào chuồng ngủ mà không cần lùa. Nuôi gà thả vườn thì gà hay bới đất tim mồi và ăn cỏ, nếu bạn đổ cát lên nền thì không có chỗ cho cây cỏ phát triển, gà sẽ thiếu đi chất xơ.

Nguồn: caytrongvatnuoi.com

Thanh Thủy

, ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *