Cách chăm sóc giống gà Hồ – đặc sản thu lãi cao cho người nông dân

mất:3 phút, 9 giây để đọc.

Gà Hồ là giống gà đặc trưng của thành phố Bắc Ninh, có giá trị kinh tế cao “tương đương với gà Đông Tảo”, thịt, trứng thơm ngon, có khả năng chống chịu với ngoại cảnh tốt.

Gà Hồ có nguồn gốc từ gà Hồ ở thôn Lạc Thổ, thị trấn Hồ, xã Sông Hà, huyện Huế, tỉnh Bắc Ninh. Sự hình thành và phát triển của Gà Hồ gắn liền với phong tục tập quán và văn hóa nông thôn Kinh Bắc xưa. Sau đây là những kinh nghiệm trong việc chăm sóc gà Hồ hiệu quả, hay ăn chóng lớn, thu lãi cao.

Những đặc điểm của gà Hồ

Gà trống có hai màu lông chính là xanh nhạt (xanh lá) và đỏ sẫm (như màu mận chín, mận mã). Nếu màu lông chiếm 2/3 màu lông thì xác định được gà trống là lông ngựa hay màu mận chín. Con gà mái có ba màu lông là đất sét (mã), lông chim sẻ (mã chim sẻ) và màu khô vỏ nhãn (mã nhãn). Đầu của gà Hồ giống đầu công và còn được gọi là “đầu công”. Ruột gà gọn gàng hình múi chanh úp ngược hoặc quả dâu tây, màu đỏ. Đuôi của gà thường xòe ra như cây mía, lông đuôi đồng đều. Mỗi khi gà trống gáy, người ta dễ dàng nhìn thấy đuôi của chú ngựa con đó.

Cách chăm sóc giống gà Hồ - đặc sản thu lãi cao cho người nông dân

Cánh gà hướng vào thân giống như hai cái chai úp vào thân, gọi là cánh hướng xuống. Chân gà Hào thường to, cao, tròn (ngấn), có 3 hàng vảy, màu vỏ đỗ tương nhẵn bóng. Con đực có thân hình cao và dài, lưng vuông, ngực rộng, trọng lượng của con đực giống có thể đạt 6 – 7 kg. Trọng lượng tối đa của gà mái là 4-5 kg.

Do nặng và chậm lớn nên việc ấp và cho ăn của gà mái rất vụng về. Do đó, trứng ấp không nở hết được, số lượng gà con trong mỗi đàn ít hơn gà con rất nhiều. Ông Zhong cho biết, gà Hồ và gà Đông Đảo ở huyện Văn Giang, tỉnh Hing’an cũng khác nhau về hình dáng. So với gà Hồ, gà Đông Tảo ngắn hơn, chân to hơn, trọng lượng tối đa của một quả đào cũng nhẹ hơn, chỉ 4,5 kg.

Cách chăm sóc gà Hồ

Khi bổ sung nước uống Gluco, Permasol 500 và Vitamin C cho gà mới nhập (1 ngày tuổi) như sau: – Pha 50g Gluco, 1g Permasol, 1g Vitamin C với 1 lít nước để gà tăng cường sức khỏe. Sức cản. Nếu sức đề kháng kém, chống chịu bệnh kém thì sau 2 giờ cho uống nước máng và rửa sạch.

Sau khi đổ thức ăn cho gà con từ 2 đến 3 tiếng bạn chú ý chọn loại cám có khả năng tiêu hóa thức ăn của gà con, không nên đổ thức ăn quá đặc vì gà con vừa ăn.

 

Cách chăm sóc giống gà Hồ - đặc sản thu lãi cao cho người nông dân

Khi 7 ngày tuổi nhỏ chủng đậu và nhỏ Lasota cho gà; 14 ngày tuổi trộn kháng sinh Neomycin 1g/1kg thức ăn; 21 ngày tuổi hết sức chú ý các yếu tố như: Nhiệt độ, môi trường; thức ăn ảnh hưởng đến sự phát triển của đàn gà; chất lượng đàn gà, mọi vật dụng như máng ăn; máng uống phải giữ gìn vệ sinh; rửa sạch khi cho thức ăn mới; lượng thức ăn vừa đủ; tránh để thức ăn lâu ôi thiu kém chất lượng; 24 ngày tuổi nhỏ Lasota lần 2 để đàn gà phát triển mạnh. 1 ngày cho ăn từ 3 – 4 lần; Thức ăn đảo đều; Độ dày thức ăn vào máng 0,5 – 1 cm.

Nguồn: nhachannuoi.vn

Thanh Thủy

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *