Những kinh nghiệm chăm sóc gà thịt trong mùa nóng

mất:3 phút, 12 giây để đọc.

Nuôi gà thả vườn không khó nhưng để nuôi gà thả vườn thành công mang lại hiệu quả kinh tế tốt nhất thì đòi hỏi bà con phải tìm hiểu, học hỏi những kỹ thuật áp dụng trong thực tế chăn nuôi nhất là vào mùa hè. Những kinh nghiệm chăm sóc gà thịt trong mùa hè nắng nóng và cách chế biến thức ăn cho gà trong mùa hè được Traiga365 chia sẻ sau đây.

Gà là loại gia cầm ưa nhiệt vì cơ thể có lớp da bên ngoài dày và không có tuyến mồ hôi để giải phóng nhiệt độ cơ thể. Vì vậy, vào mùa hè, khi nhiệt độ cao, gà khi trời nắng nóng sẽ có biểu hiện say nắng như thở gấp, thở gấp, mệt mỏi, bỏ ăn, rụng cánh… Giảm sức đề kháng, dễ mắc bệnh dịch tả, sốt thương hàn, Ecoli. .. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của gà. Thậm chí nếu nhiệt độ quá cao mà bà con không có biện pháp làm mát thì gà có thể chết vì nhiệt độ cao, khi nuôi gà vào mùa nắng nóng cần chú ý điều gì?

Những lưu ý khi chăm sóc gà thịt mùa hè

Để tạo môi trường chăn nuôi lý tưởng, giảm thất thoát nhiệt từ cơ thể gà, cần lưu ý chuồng gà phải có hệ thống thông gió thích hợp khi trời nóng bức. Hệ thống thoát khí của gà; yêu cầu về môi trường để gà duy trì được mùa nóng là sử dụng hệ thống làm mát khí.

Mật độ: Chỉ nên tăng mật độ vừa phải, tăng quá mức sẽ làm tăng nhiệt cho đàn gà.

Những kinh nghiệm chăm sóc gà thịt trong mùa nóng

Về nước uống: Bạn cần cung cấp đủ nước cho gà. Đặc biệt là nước sạch. Nếu nhiệt độ môi trường tăng thêm 1oC thì mực nước của gà tăng 6%; đạt ngưỡng 20oC, so với mức bình thường thì mực nước của gà tăng trung bình 1,8-2 lần.

Đối với những gia đình nuôi gà trong chuồng kín: Nhiệt độ trong chuồng luôn đảm bảo trong khoảng 22-250 ° C. Độ ẩm là 75%. Giảm thiểu sự dao động nhiệt độ trong nhà. Sử dụng nhiệt kế và ẩm kế để theo dõi ngôi nhà. Nếu nhiệt độ cao hơn 250 ° C, bạn có thể phun nước lên mái tôn rồi phun vào dàn lạnh… Nếu độ ẩm xuống quá thấp, bạn có thể lắp thêm máy phun sương vào chuồng.

Thức ăn và kinh nghiệm cho gà thịt ăn mùa hè

Gà là một trong những động vật nhạy cảm. Vì vậy đừng bao giờ cho chúng ăn thức ăn ôi thiu; nhiễm nấm và thối rữa.

Có thể sử dụng thức ăn công nghiệp hoặc sử dụng phụ phẩm nông nghiệp để đảm bảo các thành phần: năng lượng, đạm, khoáng và vitamin. Kiểm soát lượng thức ăn và đảm bảo chất lượng thức ăn cho gà hậu bị, không để gà tăng trọng, từ đó giảm sản lượng trứng.

Những kinh nghiệm chăm sóc gà thịt trong mùa nóng

Đối với gà thả vườn, vấn đề khoáng chất và vitamin không quan trọng bằng gà nuôi nhốt. Vì chúng sẽ tự tìm kiếm theo nhu cầu của cơ thể. Khi nhiệt độ tăng 1 độ C, thực phẩm nên giảm 1,25%, và giảm khoảng 5% trong khoảng 32-38 độ C. Ngoài ra, thức ăn phải đảm bảo chất lượng; dễ ăn; dễ tiêu hóa. Thời gian bảo quản không quá 1 tuần; không nên cho gà ăn lúc nóng nhất; nên cho ăn dưới ánh sáng vừa phải.

Để chủ động cho gà ăn trong mùa nắng nóng, bà con nên tranh thủ ăn tại nhà theo chế độ dinh dưỡng hợp lý theo yêu cầu của gà ở các lứa tuổi.

Nguồn: khohangvn.vn

Thanh Thủy

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *