Kinh nghiệm chăm sóc và phòng ngừa dịch bệnh cho gà thịt hiệu quả

mất:3 phút, 18 giây để đọc.

Hiện nay, có rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc sử dụng biện pháp phòng ngừa dịch bệnh cho gà thịt như thế nào hiệu quả. Với một vài kiến thức chuyên ngành sau đây Traiga365 sẽ giới thiệu một số phương pháp phòng bệnh cho gà thịt hiệu quả.

Phòng bệnh cho gà thịt bằng cách vệ sinh môi trường xung quanh

Một trong những phương pháp trực tiếp để phòng bệnh cho gà thịt hiệu quả là thực hiện vệ sinh định kỳ và giữ vệ sinh chuồng trại. Đảm bảo môi trường sạch sẽ có thể ngăn ngừa gà mắc các bệnh truyền nhiễm và liên quan.

Các bước vệ sinh môi trường xung quanh và chuồng trại như sau:

Xây dựng chuồng trại sạch sẽ, thông thoáng, mùa đông phải kín gió, mùa hè mát, thông thoáng. Khi xây dựng chuồng nên nêm cao ráo, tránh xa khu đông dân cư, gần với hệ sinh thái tự nhiên như rừng, vườn. Điều này sẽ giúp gà cảm thấy thoải mái và tự nhiên, để gà có thể lớn lên khỏe mạnh. Trong quá trình chăn nuôi cần đảm bảo chuồng trại luôn được giữ sạch sẽ để tiêu diệt nấm và các dịch bệnh xung quanh. Nên kiểm tra kỹ chuồng trại như chuồng trại có bị chim chóc, chuột bọ tấn công hay không … Điều này quả thực cần thiết, vì nếu không làm thì bệnh rất dễ lây lan từ nhiều loại khác nhau.

Khử trùng dụng cụ trong quá trình chăm sóc gà thịt

Chăm sóc cẩn thận các dụng cụ cần thiết để sử dụng đúng các phương pháp nuôi gà thịt, chẳng hạn như cho gà ăn trong máng ăn mùa đông, máng uống, lò sưởi hoặc áo sưởi, và sử dụng các phương pháp làm mát và chống nóng khác vào mùa hè.

Chăm sóc và phòng ngừa dịch bệnh cho gà thịt hiệu quả

Đối với máng ăn, máng uống, người nuôi cũng nên chọn mua cùng loại, cùng kích thước nguyên liệu thức ăn để tiện cho việc khử trùng. Khi cho gà ăn, máng ăn, máng uống phải thật sạch sẽ. Điều này cũng cần thiết để ngăn ngừa gà thịt tốt hơn. Khi đến thăm chuồng, người chăn nuôi phải vệ sinh tay chân sạch sẽ; quần áo; ủng không có vi khuẩn gây hại.

Tiêm phòng cho gà thịt

Ngoài việc vệ sinh chuồng trại để phòng bệnh cho gà thịt, bà con cũng không quên tiêm phòng cho gà thường xuyên để giảm khả năng lây nhiễm bệnh cho gà. Mỗi nông dân nên tìm hiểu kỹ về diện tích và tình trạng dịch bệnh trên địa bàn của mình. Từ đó tìm ra phương pháp phòng trừ phù hợp. Hiện nay, nhiều loại vắc xin rất hiệu quả đã ra đời sẽ giúp người chăn nuôi dễ dàng hơn trong việc phòng chống các bệnh cho gà thịt.

Chăm sóc và phòng ngừa dịch bệnh cho gà thịt hiệu quả

Vắc xin là cách tốt để phòng bệnh cho gà. Có thể thiết lập một mô hình chăn nuôi gà thịt hiệu quả. Trên đây là một số bệnh và cách tiêm phòng mà mọi người có thể tham khảo:

Bệnh gumboro

Thích hợp cho gà con từ 10 đến 14 ngày tuổi. Phương pháp: Kết hợp vắc xin nhai kẹo cao su với ADE VIT C, BETA-GLUCAMIN, AMOCOLIFRTE và FLOR-400. Đối với gà 22-30 ngày tuổi, cho gà uống nước-KAZOL, ADE VIT C và BETA-glucosamine. Uống kết hợp với TRIMCOX-500 để ngăn ngừa bệnh cầu trùng; FLOR-400 để ngăn ngừa bệnh hen phế quản.

Bệnh CRD

Người nuôi fùng thuốc AMOXIL – 100 kết hợp với THIAMPHENICOL – 10%. Khi thấy gà bắt đầu có dấu hiệu của bệnh (đi phân xanh và phân trắng) thì phải cho gà uống ngay. Cách thức: Dùng AMOXIL – 100: trong đó 100g / 500 đến 700 kg thể trọng / ngày; Dùng FLOR – 400: trong đó 100g / 500 đến  700 kg thể trọng / ngày.

Nguồn: BioSpring

Thanh Thủy

, , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *