Điểm mặt TOP 4 giống gà đá hay nhất hiện nay trên thế giới

mất:5 phút, 39 giây để đọc.

Chọi gà là một trong những trò chơi dân gian nổi tiếng ở nước ta và nổi tiếng trên cả thế giới. Để có cho mình một con gà đá tốt nhất, người chơi cần lựa chọn cho mình giống gà hay nhất; nuôi dưỡng gà chọi theo chế độ nghiêm ngặt. Gà đá cần được lựa chọn kỹ càng thì mới đảm bảo hiệu quả cao. Dưới đây là các giống gà đá hay nhất hiện nay mà người chơi nên biết.

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều giống gà đá; tuy nhiên, không phải giống gà nào cũng tốt. Nếu đã là dân chơi trong chọi gà thì bạn nên biến đến 4 giống gà đá hay nhất hiện nay sau đây.

Gà chọi nòi – các giống gà đá hay nhất ở Việt Nam

Gà chọi nòi là một trong những giống gà lừng danh; chỉ có duy nhất ở Việt Nam và là giống gà đá hay nhất hiện nay được nhiều dân chơi lựa chọn. Đây là giống gà chọi hay nhất Việt Nam; dũng mãnh, khôn khéo có thể hạ gục đối thủ trong thời gian ngắn. Gà chọi nòi được huấn luyện và tung các lối đá hiểm hóc nhất; tính chất cứng cỏi và hiệu quả chiến đấu cực kỳ cao.

Ở Việt Nam có rất nhiều giống gà nòi khác nhau, tùy vào mỗi địa phương mà sẽ có đặc điểm riêng biệt. Một số địa phương có truyền thống nuôi gà chọi hay nhất; nổi tiếng ở nước ta như: Làng Thổ Hà (Bắc Giang); Đồ Sơn (Hải Phòng); Vân Hồ (Hà Nội),…Một số tỉnh miền Trung cũng có nhiều làng nghề nổi tiếng nuôi gà gà chọi như: Phan Rang của Ninh Thuận; gà chọi Vạn Giã của Khánh Hòa; Gà Sông Vệ của Quảng Ngãi,…Miền Nam có gà chọi Chợ Lách tại Bến Tre; gà Cao Lãnh tại Đồng Tháp. Các giống gà nòi tuy mỗi vùng sẽ có khác nhau ít nhiều; tuy nhiên đều thi đấu rất sung mãn, mãnh liệt. Do đó, đây là loại gà được các sư kê lựa chọn và tìm kiếm.

Gà chọi Mỹ – giống gà đá lai

Đây là giống gà đá có nguồn gốc từ Hoa Kỳ; tuy nhiên đây không phải thuần chủng ở Mỹ, thực chất giống gà này được lai giữa gà chọi Châu Âu và Châu Á. Thuộc top các giống gà đá hay nhất ở Việt Nam.

Tuy có thân hình khá nhỏ, nhưng kỳ thật “nhỏ có võ”; gà đá cực kỳ xuất thần bằng tốc độ được xem là nhanh nhất và giống gà đá hay nhất thế giới. Nghe thế thôi cũng đủ biết tốc độ ra đòn của giống gà này khủng khiếp cỡ nào. Chúng cực kỳ hiếu chiến và máu lửa; mỗi khi ra trận thì sẽ làm cho đối thủ phải quay cuồng và mất khả năng chống đỡ với khả năng di chuyển cực kỳ nhanh; thoát ẩn thoát hiện của mình, là đối thủ đáng gờm của các giống gà đá hay nhất hiện nay.

Một ưu điểm đáng chú ý của giống gà chọi Mỹ này chính là kích thước của các cơ quan nội tạng rất nhỏ. Kích thước nội tạng của gà chỉ bằng ½ đến – 1/3 những giống gà khác. Do đó, trong lúc chiến đấu; khi bị đối thủ tấn công, tỷ lệ đâm trúng gan và phổi là rất thấp, đây là ưu thế của giống gà Chọi Mỹ này.

Gà chọi Peru – thân hình to lớn

Trong làng nghề chơi gà đá; những người yêu gà chọi chắc hẳn sẽ không còn xa lạ với gà chọi Peru. Giống gà chọi hay nhất có nguồn gốc từ Peru; được nuôi khá phổ biến tại nước ta. Gà chọi Peru có thân hình cao to; khối lượng khá nặng nhưng không hề làm ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển và chiến đấu của gà. Đây là một trong những giống gà đá hay nhất hiện nay; chúng có khả năng cao và bật rất tốt; các bộ phận cựa và mỏ cực kỳ sắc nhọn; có khả năng đâm thủng và lấy mạng đối phương một cách dễ dàng. Thân hình to lớn và vững chãi là một ưu thế của gà chọi Peru khi tung cước với những cú đòn như trời giáng; khiến đối thủ không thể đỡ lại.

Gà chọi Peru có tính chiến đấu rất ác liệt; khi ra trận thì chúng sẽ chiến đấu hết mình, thậm chí hy sinh tính mạng. Trong mỗi trận đấu gà ở Peru; một trong hai con sẽ chết hoặc cả hai sẽ cùng chết; với tính chiến đấu mãnh liệt như vậy nên giống gà này rất được ưa chuộng. Các người chơi gà lão luyện tại Việt Nam luôn tìm các giống gà tốt để phối giống; cho ra đời thêm những con gà chiến binh kiên cường nhất.

Gà chọi Asil – sức dẻo dai

Gà chọi Asil là giống gà có nguồn gốc từ Ấn Độ; loại gà này rất phức tạp vì có rất nhiều chủng loại khác nhau. Đây là giống gà đá có hình dáng khác biệt nhất so với các giống gà đá hay nhất hiện nay; pha nét “cổ điển” và xen lến một chút “pha trộn”. Hình thể gà chọi Asil rất đa dạng, vai rộng; hai cánh được khép sát thân. Với chiếc đầu tròn, đôi mắt tròn và được bảo vệ bởi đôi gò má cao; giúp gà hạn chế tình trạng bị tấn công thẳng vào mắt. Gà có giống cựa tròn, cựa tháp hoặc cựa cao; chúng có rất nhiều chủng loại nên rất khó để nắm bắt được tất cả đặc điểm.

Giống gà chọi Asil có tính chiến đấu rất cao, sức dẻo dai, chiến đấu bền bỉ, một khi ra trận, chiến đấu liều mình, ra đòn một cách chuẩn xác. Ưu điểm lớn nhất của giống gà này là sức mạnh bền, dẻo dai hơn các giống gà khác. Khi đối phương yếu sức thì gà chọi Asil sẽ tung ngay những đòn phản công để đoạt mạng đối thủ.

Trên đây là 4 giống gà đá hay nhất hiện nay, được các dân chơi ưa chuộng và nuôi dưỡng kỹ càng, trở thành những gà chiến vô địch của mỗi địa phương. Tuy nhiên, để gà có được những kỹ năng chiến đấu, phát triển khỏe mạnh để đạt được nhiều thành tích thì việc nuôi dưỡng vô cùng quan trọng. Nếu là một người nuôi gà đá giỏi, cần phát huy tối đa sức mạnh của những chiến binh trong tay.

Nguồn: khomay3a

Châu Sen

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *