[TOP 6] giống gà quý tộc tại Việt Nam có giá đến hàng ngàn USD

mất:5 phút, 54 giây để đọc.

Những giống gà tuyệt đẹp có giá lên đến hàng ngàn USD rất quý hiếm. Gà Lamborghini, gà Quý Phi, gà Lông Xù,…là một trong 6 giống gà quý tộc tại Việt Nam được các dân chơi săn lùng. Hãy cùng traiga365.com điểm qua các giống gà này ngay sau bài viết sau nhé!

Giống gà Lamborghini – Giống gà quý tộc

Giống gà Lamborghini còn có tên là Ayam Cemani; với thân hình đen nên dân gian thường gọi là gà Indo hay gà đen; ngoài ra, tên Lamborghini được đặt nhằm để chỉ sự quý giá của giống gà này.

Đây là giống gà đen toàn thân, nội tạng và máu cũng đen; do đó, rất quý hiếm và đắt đỏ. Gà Lamborghini xuất xứ từ đảo Java (Indonesia); là giống gà được đông đảo các đại gia trên thế giới săn lùng; là vật nuôi được người dân Indonesia xem là vật đem đến may mắn cho chủ nhân.

Gà Lamborghini rất quý hiếm, hàng năm; mỗi con đẻ được 70 – 80 trứng nhưng tỷ lệ nở thành công chưa đến 50%, do đó, càng quý hiếm hơn.

Hiện nay, gà Lamborghini có 2 loại lông xù và lông mượt; gà lông xù thường được nuôi để làm cảnh. Mỗi con trưởng thành nặng 2 – 3kg có giá khoảng 2500 USD, tương đương 55 triệu đồng.

Giống gà lông xù vẫn là hàng hiếm với giá 10 triệu đồng

Gà lông xù hay còn có tên là gà Silkie là giống gà quý tộc rất đặc biệt bởi sở hữu một bộ lông xù cực kỳ lạ mắt và đáng yêu. Gà lông xù có đủ các loại màu sắc như màu vàng, trắng, đen,…Mỗi con gà trưởng thành nặng từ 1,5 – 2 kg, vòng đời có thể kéo dài tới 7 – 8 năm; nếu chăm sóc tốt có thể sống được 9 năm.

Gà lông xù có giá 10 triệu đồng/con.

Loại gà này đẻ rất ít trứng, chúng chỉ đẻ từ 7 – 10 quả trong một chu kì. Đây chính là lý do khiến số lượng loại gà này trở nên hiếm hoi trên thị trường sinh vật cảnh Việt Nam. Giống gà này đang trong tình trạng khan hàng do rất nhiều đại gia ở Việt Nam đặt mua. Có người phải chờ nửa năm, không thì cả năm trời mới có hàng.

Hiện một con gà bố mẹ có giá tới chục triệu đồng, gà con 2 tháng tuổi giá 1 triệu đồng/con.

Giống gà rừng có tên trong sách Đỏ

Nhậu thịt gà rừng và nuôi gà rừng làm cảnh đang là “mốt” của nhiều người; nhất là các đại gia lắm tiền, nhiều của.

Phổ biến nhất trong các loại gà rừng đang được nuôi làm cảnh là gà Đỏ với tai trắng; màu lông sặc sỡ, cựa nhọn, dáng thon. Giá gà rừng Đỏ khá cao, loại thuần chủng; trưởng thành và đã quen nuôi nhốt thường được chào bán từ 600.000 đồng đến 1 triệu đồng/con; tuy nhiên, gà mái rẻ hơn gà trống.

Gà đang trong giai đoạn sinh sản sẽ có giá khoảng 1,6 triệu đồng/cặp. Riêng gà rừng mới bẫy chưa thuần hóa có giá cao hơn hẳn; thông thường là 1,2 triệu đồng với một con mái và 1,5 triệu đồng với một con trống.

Đắt đỏ và hiếm hơn hẳn là một số giống gà rừng được đưa vào sách đỏ Việt Nam như gà lôi hồng tía; gà lôi lam mào trắng hoặc các loài gà đặc hữu như gà lôi vằn. Nhỏ con hơn gà lôi giống nhập ngoại. Giá các giống gà thuần Việt này lên tới 3 – 4,5 triệu đồng/cặp; tùy vào độ thuần chủng, tức là gấp khoảng 10-15 lần so với gà lôi Tây.

Giống gà lai….cá” với giá bạc triệu

Gần đây, gà vảy cá (hay còn gọi là gà lai cá, có tên quốc tế là gà Sebright); đang trở thành một vật nuôi “độc” dành cho những người mê sinh vật cảnh Việt Nam. Điểm đặc trưng của chúng là những chiếc lông vũ tròn trịa có viềnđen bao quanh, trông rất giống vảy cá. Đây là giống gà tre có nguồn gốc từ Anh, được nhân giống từ thế kỷ 19.

 

Tại Việt Nam, gà Vảy Cá còn khá hiếm và có giá rất cao. Để sở hữu một cặp gà, chủ nhân sẽ phải trả từ 6 – 7 triệu đồng. Đặc biệt, với những chú gà màu sắc rực rỡ, cân nặng lý tưởng, dáng đẹp,…giá thành có thể đội lên cao hơn rất nhiều.

Nhiều người cho rằng, gà Vảy Cá là giống gà tuyệt vời để nuôi kiểng, một bầy gà vảy cá cần rất ít thức ăn so các giống gà khác. Khi nuôi, có thể thả rông chúng trong sân, vườn hoặc ngoài đồng. Do kích thước gà vảy cá nhỏ nên việc ôm gà rất dễ dàng và trẻ em có thể chơi với chúng. Điều đặc biệt, khi gà càng được chơi nhiều thì chúng càng dạn người.

Giống gà Quý Phi đắt giá

Giới sành ăn chơi hiện nay rất thích giống gà Quý Phi. Đây là giống gà quý, vừa để thịt, đẻ trứng và làm cảnh, mang lại giá trị kinh tế cao. Giống gà này được nhập từ Anh về nhưng rất phù hợp khi nuôi ở khí hậu Việt Nam.

Gà Quý Phi có màu lông đẹp, mã sắc, sức đề kháng tốt nên được một số dân chơi gà chọn làm cảnh. Ngoài màu lông đẹp, gà có mào thẳng đứng nhiều múi như quả phật thủ, tích dài, mắt hồng, cựa sắc nhọn. Gà cảnh có giá 500.000 đồng đến 2,5 triệu đồng/con. Thậm chí, con đẹp mã còn được khách nước ngoài trả chục triệu đồng.

Gà nhỏ nhất thế giới 30 triệu 1 con

Được xem là giống gà nhẹ nhất thế giới, mỗi con gà Serama trưởng thành chỉ có trọng lượng từ 300-500g. Tuy nhỏ bé, khó nuôi và rất tốn công tập luyện để có được dáng đứng chuẩn, nhưng những chú gà này vẫn được giới nuôi sinh vật cảnh Hà Nội và TP.HCM yêu thích.

Gà con giá khoảng 2,5 triệu đồng/cặp, còn một chú gà trưởng thành được đánh giá là đẹp có thể dao động từ 600 USD đến hơn 1.400 USD, tương ứng từ 12 đến hơn 30 triệu đồng.

Dáng đứng vương giả, ngực nở, cánh thẳng hầu như chạm đất và thân hình thon gọn, ban đầu ở Việt Nam, gà Serama được nuôi phục vụ sở thích chơi chọi, đá gà. Tuy nhiên, vì cấu trúc cơ thể đặc biệt, gà Serama dần được nuôi chỉ để tham dự các cuộc thi “nhan sắc”. Giá của một chú gà chiến thắng có thể lên 50 đến cả 100 triệu.

Nguồn: ohay.tv

Châu Sen

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *