Chăm Sóc Gà Chọi Sau Khi Đá Về

mất:3 phút, 54 giây để đọc.

Sau khi đá về, việc chăm sóc cho gà chọi là hết sức quan trọng. Nếu biết dưỡng thương đúng cách thì sẽ giúp cho gà chọi của các sư kê mau hồi sức trong giai đoạn này; và đặc biệt luôn sung sức, giúp cho gà sẵn sàng cho những trận đấu tới.

Với bất kì hình thức thi đấu nào thì chú chiến kê sau khi đá về sẽ mang rất nhiều những vết thương trên cơ thể; nhất là đối với gà chọi sử dụng cựa sắt hoặc chiến kê đi đá độ… với những cách sau; các anh em có thể áp dụng để chăm sóc cho gà chiến của mình để chú có một thể lực tốt cho những trận đấu tiếp theo.

Cách chăm sóc cơ bản cho gà chọi sau khi đá về

Gà sau khi đi đá về cần được dưỡng thương và chữa trị đúng cách. Vì vậy bạn cần phải thật sự am hiểu về chú gà chiến của bạn; bạn cần phải cần có những kiến thức cần thiết và những điều nên làm cho chiến kê của bạn khi đi đá về.

Trải qua một trận đá về chủ yếu là do quá tải đòn phải trổ hết tài năng nên rất là mệt và kiệt sức. Bạn cần nhìn nhận con gà của bạn xem gà của bạn đau đến mức nào để xử lý; thông thường khi đi chọi về bạn không nên cho gà ăn thóc, ăn mồi.

cham-soc-ga-choi-sau-khi-da-ve

Vệ sinh, sát trùng cho gà

Sử dụng nước muối ấm và khăn vệ sinh sạch sẽ cho gà; đặc biệt ở những vị trí gà bị thương. Lau khô vết thương sau khi vệ sinh.

Xử lý vết thương sau đá

Kiểm tra xem vết thương thuộc dạng nào. Vết thương dạng nhẹ thì không sao, cứ sát trùng bình thường là sẽ khỏi. Nếu bị thương sâu thì cần vệ sinh; rồi sau đó tiêm thuốc chống sưng phù nề ( dạng ống tiêm có thể mua tại các hiệu thuốc thú y; hoặc dùng thuốc chống sưng cho người cũng được) để đảm bảo gà chọi không bị ké sau đó

Kiểm tra chỗ chân gà chọi. Thường thường, chỗ băng dính quấn cựa sẽ khiến gà bị tụ máu và có thể bị vỡ mạch máu. Cần xem xét kỹ và có biện phát ngâm lạnh ( 20-30 phút) để tránh cho gà bị phù lền.

Ngoài ta, có thể áp dụng cách chữa tan đòn bằng biện pháp chườm khăn ấm ( có lá ngải là tốt nhất)

Cách chăm sóc gà sau đá cựa sắt

Gà cựa sắt về sẽ thường bị thương rất nhiều. Có những con đau đớn đến không thể ăn được. Để chăm sóc cho chúng mau hồi phục; anh em cần chịu khó ngâm chân hàng ngày cho gà sau đó dùng rượu đòn vệ sinh sạch sẽ những nơi bị thương, bôi thuốc mỡ vào mắt.

Theo dõi gà, tuỳ theo mức độ mà nên nhét cơm hoặc trộn thóc cho ăn. Trộn thêm ít B1 cho chúng để nhanh khoẻ.

Trong trường hợp gà bị phù nề thì nên cho chúng uống kháng sinh và 1 viên chống phù ( chỉ dùng tối đá 4 hôm để gà không bị ảnh hưởng)

Gà bị khò khè sau khi đá 

Hiện tường này thường xuyên xuất hiện ở gà chọi sau đá. Đặc biệt với gà nòi miền Bắc vào những mùa có thời tiết lạnh. Vì vậy chăm sóc gà là điều rất quan trọng

Theo yêu cầu của các anh em mới tập chơi gà chọi và sự đam mê và hiểu biết về kĩ thuật chăm sóc và nuôi dưỡng của Dũng Gà Dũng Hưng Yên nên mình xin gửi tới anh em chơi gà bài thuốc chữa gà bị lạnh cho gà sau khi đi chọi về.

Cách chữa cho gà bị bệnh sau đá

Nếu như bạn lỡ để gà của bạn bị đi ỉa; khò khè khó thở thì mình xin đưa ra cho bạn một số loại thuốc dễ kiếm và hiệu quả như sau:

  • Bạn có thể cho gà uông thêm b1 và thuốc đặc trị đi ỉa.
  • Thuốc đặc trị đi ỉa của gà

cham-soc-ga-choi-sau-khi-da-ve

Nếu vẫn không khỏi bạn có thể vần hơi cho gà và một chút đòn để tăng đề kháng. Nhớ là gà của bạn khỏe không có bệnh gì chỉ có khò khè khi thở thì bạn nên làm thử nhé. Đây là một số kinh nghiệm của Dũng black khi gà chọi của bạn đi đánh về bị khò khè.

Theo dagacuasat.net

Nguyễn Thị Vĩnh

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *