Ưu – Nhược điểm của chuồng gà đá lưới B40

mất:3 phút, 30 giây để đọc.

Có nhiều cách làm chuồng gà từ đơn giản đến phức tạp. Trong đó phải kể đến làm chuồng gà đá bằng lưới B40. Để tạo nên những mẫu chuồng gà đẹp và ấn tượng, bạn có thể sử dụng lưới B40. Cách làm cũng không khó như nhiều người nghĩ từ số lượng ít hay nhiều. Cùng tham khảo những ưu và nhược điểm khi làm chuồng gà bằng lưới này nhé!

Ưu điểm của chuồng gà lưới B40

Nếu nhắc đến mẫu chuồng gà được nhiều người chọn nhất hiện nay phải kể đến chuồng lưới. Đầu tiên phải kể đến tính đơn giản, gọn nhẹ và không tốn quá nhiều công sức của người chăn nuôi. Hoặc đối với người bình thường, cũng có thể làm được các mẫu chuồng gà lưới nhanh chóng. Còn nếu bạn muốn cầu kỳ hơn về tính thẩm mỹ thì đầu tư thêm thời gian nhé!

Tính dễ làm thể hiện ở việc chỉ cần một vài cọc quây thành khung là có thể thành chuồng gà đẹp và tinh tế. Với mẫu chuồng này, thích hợp để nuôi gà chọi, gà đá hoặc gà thả vườn. Người nuôi không cần tốn quá nhiều công sức mà vẫn sở hữu chuồng gà tiện nghi.

chuong-ga-da-bang-luoi-b40-2

Tiếp theo đó là mức độ thông thoáng khi sử dụng. Với các mắt lưới nhỏ của lưới B40 thì không khí luôn được luân chuyển. Hạn chế tình trạng ẩm thấp, bí khí làm nhiệt độ quá cao. Giúp cho gà phát triển tốt.

Chi phí làm chuồng gà bằng lưới B40 cũng không quá cao. Chúng phụ thuộc vào diện tích chuồng gà của bạn. Nếu bạn cần làm diện tích lớn nên tìm tới các cửa hàng bán đồ cũ, thanh lý. Tại đây họ tháo dỡ các công trình nên bán rất rẻ.

Khi không sử dụng thì có thể tháo dỡ dễ dàng và có thể tái sử dụng. Không tốn nhiều thời gian của các sư kê trong việc này.

Nhược điểm chuồng gà lưới B40

Chuồng gà bằng lưới B40 không thể tạo nhiệt độ ổn định. Việc thay đổi nhiệt độ quá nhiều có thể ảnh hưởng tới việc ổn định thân nhiệt của gà. Sẽ khiến gà dễ bị ốm hơn nếu không biết che chắn hợp lý khi mưa gió hoặc trời lạnh. Nếu không biết cách làm chuồng gà khắc phục điều này rất dễ bị chết gà.

Ngoài ra, với các mắt lưới lớn của mình thì các sư kê nuôi gà chọi cũng nên cẩn thận. Gà chọi có thể thò đầu qua lưới và tiến hành đá đánh nhau. Dẫn tới ảnh hưởng lớn tới gà, khiến gà gãy mỏ, gãy cựa, gãy chân.

chuong-ga-da-bang-luoi-b40

Nếu làm chuồng gà lưới B40 quá thấp thì gà có thể nhảy qua và bay đi mất. Do vậy, chiều cao tối thiểu của chuồng gà khoảng 1,5m cho tới 1,8m và đảm bảo.

Chi phí làm chuồng gà bằng lưới B40 không cao. Chi rơi vào khoảng vài trăm cho tới 1 triệu đồng với các dạng chuồng đơn giản. Còn nếu bạn làm chuồng phức tạp với hệ thống khung inox, sắt hoặc thép thì có thể cao hơn. Với dạng này bạn cần máy hàn, máy cắt sắt và kỹ thuật sử dụng nữa.

Các kiểu chuồng gà lưới B40

Có rất nhiều kiểu chuồng gà sử dụng B40. Nhưng phổ biến nhất là kiểu chuồng gà diện tích rộng thích hợp với nuôi gà thịt thả vườn hoặc sân tập cho gà chọi. Tiếp sau đó là chuồng gà dạng khung vuông sẵn và chuồng gà dạng chắc chắn kết hợp nguyên liệu.

  • Chuồng gà bằng lưới B40 dạng khung hộp
  • Chuồng gà bằng lưới B40 dạng khung hộp
  • Chuồng gà bằng lưới B40 dạng quây đơn giản.
  • Chuồng gà bằng lưới B40 dạng quây đơn giản.

Mỗi loại đều phù hợp với các tiêu chí sử dụng khác nhau như diện tích chuồng gà, loại gà nuôi và độ tuổi của gà. Các sư kê có thể tham khảo và lựa chọn kiểu chuồng gà tương ứng.

Trích dẫn từ Minhgachoi

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *