Những tiêu chí cần lưu ý khi làm chuồng gà đá

mất:3 phút, 1 giây để đọc.

Việc làm chuồng gà có nhiều tiêu chí. Điều này người chăn nuôi cần biết để đảm bảo yếu tố tiện dụng và bảo vệ cho gà khỏi những tác nhân gây hại. Bên cạnh đó cũng đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho chuồng gà.

Không gian thông thoáng của chuồng gà

Không gian là tiêu chí đầu tiên cần lưu ý khi làm chuồng gà đá. Nếu có không gian đúng chuẩn, gà sẽ phát triển tốt. Dù là chuồng gà chọi hay gà nuôi lấy thịt thì cũng cần sự thông thoáng khi sử dụng. Bề mặt thông thoáng thì không khí của khu vực nuôi gà cũng tốt hơn, không gặp tình trạng bí bác hay ẩm ướt.

Một điều người chăn nuôi cần nhớ đó là ẩm ướt chính là điều kiện để vi khuẩn, nấm mốc, muỗi phát triển. Vì thế tiêu chí đầu tiên cần nhớ đó là không gian chuồng gà.

tieu-chi-chuong-ga-choi

Nhiệt độ ổn định của khu vực nuôi gà

Chuồng gà nên có nhiệt độ ổn định. Không nóng quá cũng không lạnh quá. Nhất là chuồng gà nuôi lấy thịt số lượng lớn cần đáp ứng được tiêu chí này. Nhiệt độ ổn định sẽ giúp phát triển đàn gà hiệu quả. Không nên làm chuồng có hướng gió thổi thẳng vào chuồng. Có nhiều phương án để giảm cái nóng vào mùa hè hoặc sưởi ấm cho gà vào mùa đông.

Thuận tiện cho việc vệ sinh làm sạch

Nên thiết kế chuồng gà đơn giản và thuận tiện cho việc vệ sinh làm sạch. Hãy làm sao để mất ít thời gian nhất có thể loại bỏ chất bẩn, lông và các chất thải của gà. Như vậy việc vệ sinh tốn ít thời gian hơn và hiệu quả hơn.

Thuận tiện cho việc nuôi nhốt sử dụng

Cách làm chuồng gà chọi đúng cách là làm sao có thể thuận tiện lấy gà ra khỏi chuồng. Đối với những chú gà nhát thường nép vào góc xa nhất của chuồng. Nếu làm cửa chuồng quá nhỏ còn diện tích quá lớn sẽ rất khó tóm được chúng. Vì thế nên làm diện tích và cửa phù hợp để nuôi nhốt tiện hơn.

Thuận tiện việc tháo rỡ

Nếu bạn chưa có ý định nuôi nhốt trong thời gian dài thì cũng nên tính tới việc tháo rỡ sau này. Tránh làm chuồng gà quá kiên cỗ sau này tháo rỡ bị mệt. Do vậy, nên lựa chọn địa điểm làm chuồng gà hợp lý kết hợp với vật liệu dễ tháo dỡ thuận tiện hơn.

tieu-chi-chuong-ga-choi-2

Chú ý hướng

Khi lựa chọn hướng làm chuồng gà cần chọn hướng phù hợp. Hạn chế các hướng thường xuyên có mưa nắng hắt vào trực tiếp. Chỉ nên chọn các hướng khuất nắng hoặc nắng hắt vào một phần nhỏ của chuồng. Đảm bảo cho chuồng gà luôn luôn khô thoáng, nhiệt độ ổn định. Chú ý hướng làm chuồng gà tránh mưa nắng trực tiếp.

Có phương án xử lý mưa nắng

Nên tính tới các phương án xử lý khi trời thời tiết xấu như mưa nắng. Đặc biệt khi nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp cũng cần có hướng xử lý. Các điều kiện che chắn hoặc sưởi ấm sẽ là những lựa chọn phù hợp nhất.

Trên đây là những cách làm chuồng gà đơn giản và hiệu quả. Các sư kê có thể tham khảo và lựa chọn cho mình loại chuồng gà phù hợp để có được nơi nuôi gà tốt nhất.

Trích dẫn từ minhgachoi

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *