Chọn kích thước chuồng gà chọi đúng tiêu chuẩn

mất:3 phút, 10 giây để đọc.

Chuồng gà đạt tiêu chuẩn cần có nhiều yếu tố. Trong đó kích thước chuồng là một trong những tiêu chuẩn cần đảm bảo giúp gà chọi của bạn có sức khoẻ; phát triển tốt. Vì thế ngay từ khâu chọn lựa chuồng, cần phải chú ý đến kích thước. Làm sao để chọn kích thước chuẩn nhất? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này. Cùng tham khảo nhé!

Kích thước tiêu chuẩn của chuồng gà chọi

Để đảo bảo chuồng gà không bị lãng phí diện tích và gà phát triển tốt nhất; mạnh khoẻ nhất thì kích thước chuồng cần đảm bảo từ 2 đến 4 mét vuông. Chiều cao cũng không được quá thấp; khoảng 1 mét trở lên là hợp lý. Với số lượng gà để chọn kích thước phù hợp nhất.

kich-thuoc-tieu-chuan-chuong-ga

Tóm lại tiêu chuẩn cần đạt được: không gian rộng rãi; cao ráo để gà chọi đi lại, hoạt động một cách thoải mái nhất. Diện tích không tù túng sẽ giúp gà hoạt động tốt; chân chắc khoẻ khi ra ngoài môi trường sẽ dễ dàng thích ứng hơn. Đồng thời với chuồng gà chọi có kích thước như này gà sẽ phát triển ổn định; ít bệnh. Đối với các chuồng gà dạng trang trại mà làm sát nhau thì kích thước chuồng gà chọi lý tưởng để gà phát triển tốt là 2m bề rồng và 1.5m chiều cao.

Khoảng cách của các chuồng trong trang trại

Chuồng gà chọi ở các trang trại thường được thiết kế bằng các tấm vách kín hoặc để hở ở hai bên chuồng tạo khoảng cách giữa các chuồng để các chú gà không nhìn thấy mặt nhau hoặc có thấy nhau thì không mổ cắn nhau được. Khi thiết kế các chuồng liền nhau như vậy cộng với kích thước hợp lý sẽ giúp các sư kê giảm bớt chi phí và thuận tiện cho việc chăm sóc gà chọi. Đồng thời với việc thiết kế theo kiểu này sẽ giúp gà chọi không cắn mổ nhau, gà luôn được đảm bảo sức khỏe.

kich-thuoc-tieu-chuan-chuong-ga-1

Một số lưu ý khi làm chuồng gà chọi

Tùy thuộc và diện tích và quy mô của bạn mà bạn chọn kích thước chuồng gà cho phù hợp. Để xây dựng chuồng gà phù hợp với kích thước thì nền chuồng gà phải bằng phẳng dày khoảng 12-20cm để gà không bị hư móng chân. Đồng thời chuồng gà chọi cần phải cao ráo, không bị đọng nước để tránh một số bệnh hay gặp ở gà.

Bên trong chuồng cách mặt đất khoảng 30cm, bạn nên dùng khúc cây gác ngang qua chuồng để làm nơi gà có thể đậu. Xung quanh vách chuồng cần phải kín đáo để tránh mưa, gió lùa.

Nền tảng phát triển bền vững

Về cơ bản nếu bạn nắm chắc được các tiêu chuẩn khi làm chuồng gà chọi như: kích thước chuồng gà; những điều cần tránh, cách phòng trừ bệnh cho gà chọi thì chú gà chọi của bạn mới có nền tảng phát triển bền vững. Để có được một chú gà chọi dũng mạnh thì từng chi tiết một bạn cũng cần phải làm đúng tiêu chuẩn. Với một kích thước chuồng gà chọi tiêu chuẩn sẽ giúp bạn sợ hữu một chiến kê khỏa mạnh; gà chọi sở hữu đôi chân to và săn chắc.

Trên đây là những điều cần biết về kích thước chuồng gà chọi theo tiêu chuẩn hiện nay mà nhiều sư kê đang áp dụng và một số lưu ý khi làm chuồng gà chọi. Hy vọng đã có cho mình những kiến thức cần thiết khi nuôi gà chọi hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Trích dẫn từ gadaviet.com

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *