Tham khảo ngay kỹ thuật chuẩn làm chuồng cho gà nòi chọi

mất:3 phút, 16 giây để đọc.

Chuồng gà là nơi cư trú của gà sau giờ kiếm ăn và rong chơi. Nhiều người cho rằng gà không cần nơi ở quá chỉn chu. Do đó một số xây dựng chuồng gà rất sơ sài. Trong khi thực tế đã chứng minh được gà sẽ phát triển tốt nếu có nơi ở tốt. Sự thực, gà rất biết cảm nhận và nhạy cảm với những vật chất xung quanh. Và những yếu tố đó sẽ tác động trực tiếp đến chúng. Đặc biệt là ở gà chọi. Với các chú gà chiến, sức mạnh chiến đấu của chúng được hình thành và cải thiện dần qua từng ngày, bởi những điều nhỏ nhặt xung quanh chúng. Hôm nay, traiga365 sẽ giúp bạn tìm hiểu cách xây chuồng cho gà nòi chọi chuẩn chuyên nghiệp.

Làm chuồng đúng cách,  gà chọi có cơ sở phát triển tốt hơn

Rất đáng quý nếu bạn có một kiến thức tốt về kỹ thuật chăm sóc gà nòi chọi. Có thể bạn am hiểu về thức ăn, nước uống, cách cho gà đá tập,… Nhưng liệu bạn có tự tin rằng chuồng trại bạn làm cho gà chiến của mình là đủ tốt? Liệu nó có đáp ứng đúng các điều kiện đặc trưng của gà đá? Để thực hiện được đúng cách chăm sóc gà đá cần làm chuồng rộng rãi, cao ráo. Khi nhốt gà không bị tù túng, đảm bảo tính chất háu chiến.

lam-chuong-1
Tham khảo mẫu chuồng cho gà đá

Hướng dẫn làm chuồng chuẩn chuyên nghiệp cho gà nòi chọi

Hướng chuồng: Tốt nhất là hướng Đông Nam, nên hạn chế hướng Đông, Tây Nam và hướng Bắc.

Mái chuồng lợp bằng tôn hoặc tấm lợp, có độ nghiêng phù hợp để thoát nước tốt nhất, mái nhô ra ít nhất từ 20 – 30cm để che mưa, gió tốt nhất cho gà. Nơi làm chuồng phải có ít nhất từ 30cm đảm bảo trong chuồng không bị ẩm ướt khi trời mưa. Dãy chuồng xây bằng gạch, chia thành các ô nhỏ, mỗi ô rộng từ 2 – 4m2, chiều cao từ 1 – 1,5m, bề rộng 1 – 1,2m trở lên.

Mặt trước và cửa chuồng làm bằng song sắt, 3 mặt tường xây kín đáo tránh gió tạt. Hoặc nếu xây theo dãy thì giữa các dãy có thể dùng lưới thép ngăn lại. Nền chuồng làm bằng đất nện chặn hoặc láng xi măng. Trong chuồng rải cát dày từ 15 – 20cm để đảm bảo không làm tổn thương đến chân gà chiến.

Hướng dẫn làm bội cho gà nòi chọi

Trong kỹ thuật nuôi gà đá, bà con cũng có thể làm bội nuôi gà. Bội gà có thể làm bằng tre, nứa hoặc bội sắt. Kích thước bội phải đủ lớn để nhốt riêng từng con. Bên trong bội bố trí máng ăn, máng uống. Nuôi gà chọi trong bội phù hợp với gia đình không có diện tích đất rộng hoặc nuôi ít, chỉ khoảng 10 con đổ lại.

Cách úm gà con

Đối với gà chọi con cần phải làm lồng úm, kích thước lồng 2m x 1m x 0,5m nuôi 100 con gà con. Sàn chuồng phải cao cách mặt đất ít nhất 0,5m. Bên trong có chất độn chuồng bằng vỏ trấu hoặc rơm khô, mùn cưa, dăm bào… Tròng lồng úm thiết kế bóng đèn sưởi có công suất từ 60 – 100W. Xung quanh có rèm che.

Với những hướng dẫn cơ bản trên, hi vọng bạn nắm được những kỹ thuật cơ bản khi làm chuồng cho gà chọi giống nòi. Mặc dù có những phức tạp nhất định, nhưng hiệu quả mà nó mang đến là lớn và lâu dài. Chúc bạn sớm thành công với sự nghiệp nuôi gà chiến của mình.

Nguồn: traigiongthuha.com

Hồng Minh

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *