Mẹo hay khi làm chuồng gà chọi chuẩn nhất

mất:3 phút, 18 giây để đọc.

Làm chuồng gà chọi bên cạnh tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn bạn cần tìm hiểu rõ rang để tránh những sai sót. Có những mẹo vô cùng hữu ích trong việc làm chuồng gà mà không phải ai cũng biết. Cùng tham khảo ngay những mẹo sau đây để có được những chú gà chiến khỏe mạnh nhất.

Gà cần nơi ấm áp và thoáng đãng

Chuồng gà chọi ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mua hè. Khu vực để gà làm tổ cần thoải mái và thoáng đãng nhất. Cửa thông gió là một gợi ý hoàn hảo nhất. Giống như các loài động vật khác, không khí trong lành là điều vô cùng quan trọng. Không khí ẩm mốc sẽ khiến gà dễ dàng bị bệnh. Vì thế khi làm chuồng bạn đảm bảo có đủ luồng khí hoặc cửa sổ vào chuồng.

Bên cạnh đó, cách nhiệt tốt sẽ bảo vệ gà vào mùa hè. Một chuồng gà cách nhiệt tốt giúp kéo dài tuổi thọ của gà chọi. Cần nắm bắt tình hình thời tiết khu vực của bạn để có những phương án xử lý kịp thời. Ví dụ như dùng vật liệu cách nhiệt thích hợp, dùng đèn sưởi ấm. Khi ấy yếu tố an toàn và sẽ không bắt lửa và thiêu cháy chuồng gà.

meo-lam-chuong-ga-choi

Đồ ăn và thức uống của gà nên đặt ở đất:

Chúng ta nên để các vật dụng đựng thức ăn của gà ở ngoài sân; lán trại chứ không để ngay trong chuồng gây mất vệ sinh cho chuồng gà.

Lưới bảo vệ chuồng gà

Gà là con mồi của khá nhiều động vật ăn thịt như cáo, chim săn mồi và gấu trúc và ngay cả con người. Hãy chắc chắn rằng bạn bảo vệ gà của bạn bằng cách sử dụng các tấm lưới thép xung quanh bên ngoài, dùng các loại vật liệu chắc chắn và nhớ để khóa cửa.

Chống thấm đầy đủ và có bóng râm:

Gà ghét thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh. Hãy chắc chắn rằng các chuồng gà là không thấm nước để ngăn chặn chúng khỏi bị lạnh trong mùa mưa. Ngoài ra; đảm bảo rằng khu vực sân thả gà có nơi râm mát để gà của bạn có thể nhận ánh nắng mặt trời và vẫn mát mẻ.

Trang trí và sáng tạo

Hãy tạo các khe cửa để bạn có thể lấy những vật dụng cần di chuyển trong chuồng gà một cách dễ dàng như khay để trứng. Bạn cũng có thể gắn thêm một chiếc bảng đen để theo dõi những quả trứng bạn đã thu hoạch hoặc viết bất cứ thứ gì bạn muốn.

meo-lam-chuong-ga-choi-2

Chiều cao của chuồng gà

Chuồng gà chọi chiến cần phải rộng rãi, cao ráo để gà đi qua đi lại và quạt cánh thong thả, như vậy gà mới không bị tù túng. Kích thước chuồng nuôi gà chọi phải từ 2-4 mét vuông và có chiều cao khoảng một mét trở lên. Tùy thuộc vào diện tích mà bạn định nuôi gà, nền chuồng phải bằng phẳng, làm bằng đất nện cứng hoặc được láng qua bằng xi măng sau đó chúng ta cho đổ cát dày khoảng 12 – 20cm để gà khỏi bị hư móng, hư chân. Mái cần phải cao ráo, phải rốc  hơi nghiêng để tránh nước đọng.

Bên trong chuồng, cách mặt đất khoảng 30cm; ta dùng một khúc cây để gác ngang để làm cây đậu cho gà. Còn 3 phía chung quanh vách chuồng phải kín đáo; sau lưng chuồng để tránh gió mưa, hai bên chuồng là để tránh gà cạnh chuồng nhau “xói” nhau hư đầu; hư mỏ; gà có thể đá hư chân cẳng.

Như vậy chúng ta đã có một chuồng gà như mong muốn để có những bữa ăn ngon miệng cho gia đình rồi.

Trích dẫn từ quanhuyplaza

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *