Chọn chuồng gà đá mang lại sức khỏe tốt nhất

mất:3 phút, 6 giây để đọc.

Bạn có biết rằng chuồng gà ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của gà đá. Đặc biệt là về lâu về dài. Cùng tham khảo ngay cách làm chuồng gà đá để chú gà của bạn phát triển tốt nhất; luôn thoải mái và khỏe mạnh.

Chuồng gà thuận tiện vệ sinh, cọ rửa khi cần thiết

Điều đầu tiên cần phải nhắc đến khi lựa chọn hoặc làm chuồng cho gà đá đó là thuận tiện vệ sinh; cọ rửa. Dù cho thiết kế của chuồng có hiện đại; đẹp mắt và đắt tiền đến đâu nhưng không vệ sinh sạch sẽ được cũng sẽ thất bại.

Thiết kế của chuồng gà tốt cần đảm bảo được duy trì hoạt động thu dọn; tẩy rửa chuồng không gặp rắc rối. Khu vực để gà nghỉ; ở nghiêng hoặc dốc về một hướng của cả khu chuồng. Điều này làm lưu thông gió hoặc sau khi tiến hành rửa chuồng sẽ nhanh chóng khô ráo trong thời gian ngắn.

Hướng chuồng và hệ thông thông hơi

Nhớ là “chuồng” của gà phải có cửa mở hướng vào bên trong lồng và tránh được hướng gió độc tùy vào địa hình và khí hậu. Hệ thống “chuồng” phải có hệ thống thông gió và thông hơi tương xứng, mát mẻ về mùa hè và kín gió; ấm áp về mua đông.

Thiết kế đáng tin cậy và có giá trị sử dụng cao phải có đủ những công cụ; cơ sở vật chất dành cho sự thông gió và khí. Một khu nuôi nhốt không có đủ và tương xứng yếu tố trên sẽ ảnh hưởng có hại có những chú gà và nguy hiểm cho cả “dự án” của bạn. Hệ thống che phủ bảo vệ chuồng nên làm bằng lưới thép; có phi không quá to nhưng phải dày để đề phòng sự tấn công của chuột hay thậm chí; chó hoặc mèo trong nhà bạn. Cửa chuồng và cửa của cả khu nuôi nhốt (gồm cả cửa sổ) phải đảm bảo dễ dàng thuận tiện cho những chú gà.

chuong-ga-da-suc-khoe-2

Yếu tố thứ ba cần nhớ đó là khả năng lấy sáng và hệ thống ánh sáng nhân tạo

Ánh sáng tự nhiên ban ngày giúp những chú gà của bạn khỏe mạnh và cứng cáp; trong đó hệ thống chiếu sáng và sưởi ấm do ta thiết kế và lắp đặt giúp cho đàn gà có thể “sinh hoạt”; và giữ ấm về đêm nhất là ở những nước có nhiệt độ mùa đông xuống thấp.

Cách thức thi công

Vấn đề cuối cùng bạn cần phải nghĩ; đó là về cách thức thi công và xác nhận rõ ràng là những vật liệu dùng để làm khu chuồng nuôi nhốt của bạn phải tập hợp được những yếu tố như chịu đựng được yếu tố môi trường thời tiết; cứng cáp; và có chất lượng cao.

chuong-ga-da-suc-khoe-1

Lưới bao quanh khu nuôi nhốt phải đảm bảo đủ cứng và an toàn (nhất là ở phần cửa chuồng và cửa sổ) để trước những đợt tấn công của mọi kẻ thù; khi chúng muốn tiến vào trong chuồng để tấn công đàn gà: bao gồm cả rắn rết và chuột; chó mèo hay diều hâu v…v

Bên cạnh bốn yếu tố sống còn trên, việc có con mắt thẩm mỹ và một cái nhìn hoàn toàn khác về việc sẽ làm thi vị hóa việc nuôi những chú gà xinh xinh sẽ giúp bạn trong việc có các ý tưởng sáng tạo khi trang trí cho khu chuồng của nhà mình. Đợi gì nữa nếu bạn đang có một mảnh vườn nhỏ sau nhà…

Trích dẫn từ gadaviet

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *