Mẫu chuồng gà chọi đẹp theo số lượng gà

mất:3 phút, 7 giây để đọc.

Nuôi gà chọi đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật để đảm bảo sức khoẻ và kỹ năng. Một trong số đó chính là lưu ý khi làm chuồng nuôi gà. Tất cả các khâu từ thiết kế chuồng đến nguyên liệu đều quan trọng. Giới thiệu đến bạn một số mẫu chuồng gà chọi đẹp chia theo số lượng gà bạn có thể tham khảo và cân nhắc nhé!

Một số mẫu chuồng gà chọi cho số lượng ít

Số lượng gà ảnh hưởng rất nhiều đến thiết kế của chuồng. Số lượng gà nhiều hay ít thì thiết kế chuồng gà cũng phải dựa trên đó để đảm bảo không gian sinh sống. Với số lượng gà 1 hay 2 con, việc làm chuồng gà cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo một số mẫu chuồng gà đẹp để nuôi gà với số lượng ít:

Chuồng gà được làm từ tre hoặc gỗ

Gỗ và tre là hai nguyên liệu cực dễ tìm và cách làm rất đơn giản. Nguyên liệu nãy cũng rẻ và thành phẩm chuồng gà cũng rất đẹp. Khi thực hiện làm chuồng gà, người chăn nuôi thường lựa chọn những thiết kế làm bằng gỗ hoặc tre.

Gà cần nhiều không gian để đi lại. Vì thế làm bằng vật liệu tự nhiên chuồng gà sẽ rất tốt, tránh những tổn thương đến gà chọi. Từ đó đảm bảo sức khoẻ và kỹ năng cho gà chiến.

Mẫu chuồng gà bằng sắt hoặc lưới

Trong thực tế, các mẫu chuồng gà làm bằng sắt/ lưới khá được các sư kê ưa thích, nhất là những người nuôi gà chỉ để đi đá. Các mẫu chuồng gà đẹp này gọn nhẹ, dễ di chuyển và giá thành cũng rất rẻ.

chuong-ga-theo-so-luong

Mẫu chuồng gà đẹp cho số lượng gà nhiều

Khi nuôi gà chọi nhiều, việc lựa chọn vật liệu làm chuồng cũng được người nuôi cân nhắc rất kĩ. Ở nông thôn, xu hướng chọn các mẫu chuồng làm bằng tre/gỗ rất phổ biến do nguyên liệu sẵn có. Dựng chuồng gà bằng gỗ rất thoáng mát và phù hợp với gà chọi

Ngoài ra, các chủ nuôi có thể kết hợp gỗ với lưới để quây kín chuồng gà. Như vậy, có thể giúp gà có không gian di chuyển nhưng vẫn được che chắn cẩn thận.

Mẫu chuồng gà đẹp xây bằng gạch

Việc nuôi nhiều gà chọi, đặc biệt với người nuôi gà chọi theo mô hình chuồng tại, nuôi để bán thì xây bằng gạch là lựa chọn tối ưu. Bởi xây chuồng bằng gạch có chi phí thấp.  Chuồng gà gạch có thể sử dụng trong thời gian rất lâu.

Chuồng gà bằng gạch cực kì phù hợp với mô hình trang trại. Ngoài ra việc vệ sinh và thay thế hay thay mới cho chuồng cũng rất dễ. Chuồng gà xây bằng gạch có thời gian sử dụng lâu và dễ dàng vệ sinh. Thêm vào đó, việc kết hợp các nguyên liệu như sắt, lưới hay gỗ để xây chuồng gà cũng rất phổ biến. Sự kết hợp này khiến mẫu chuồng gà đẹp hơn, tiện dụng hơn nữa.

chuong-ga-theo-so-luong-1

Trên đây là những mẫu chuồng gà đẹp, với các thiết kế từ nhiều nguyên liệu đa dạng. Các sư kê, hộ gia đình hay các chủ trại gà đều có thể tham khảo và áp dụng cho đàn gà của mình. Các mẫu chuồng gà này vừa đẹp lại vừa có giá thành khá tiện nghi nên người nuôi không cần quá lo lắng về chi phí. Chúc các sư kê có những lựa chọn hoàn hảo cho gà chọi của mình.

Trích dẫn từ gadaviet.com

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *