Những lưu ý quan trọng khi làm chuồng gà đá

mất:3 phút, 22 giây để đọc.

Để tạo nên những mô hình chuồng gà có nhiều cách khác nhau dựa trên điều kiện và mục đích của mỗi người chăn nuôi. Tuy nhiên dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, bạn cần nắm rõ những quy tắc và lưu ý để làm được chuồng gà đá tiêu chuẩn. Nếu làm đúng sẽ hỗ trợ rất nhiều đến sự sinh trưởng và phát triển của gà đá. Tham khảo ngay những lưu ý dưới đây nhé!

Những lưu ý khi làm chuồng gà đá dạng bội đơn giản

Những chiếc bội để nhốt gà đá hay chuồng gà đan lát được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau và kích thước khác nhau. Một lưu ý quan trọng khi làm hoặc mua bội đó là không gian để gà di chuyển. Kích thước của bội cần lớn và có chiều cao hơn so với đầu gà. 10cm là khoảng cách tốt nhất khi tìm kiếm chiều cao của bộ gà đá.

chuong-ga-da-1

Nhốt gà trong bội là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên với đặc tính máu chiến, cách nhốt này có thể ảnh hưởng đến việc di chuyển của gà. Vì thế không nên nhốt gà quá lâu dễ dẫn đến tình trạng cuồng chân, sức bền sẽ giảm sút. Gợi ý cho bạn đó là nhốt trong bội nên thả ra 4 đến 5 lần để gà thoải mái và tự do đi lại. Có thể tự làm hoặc mua ở nơi chuyên cung cấp dụng cụ nuôi nhốt gà với giá không quá đắt.

Lưu ý khi làm chuồng gà bằng tre đơn giản

Mô hình chuồng này nên có hình chữ nhật với chiều dài 1.2 – 1.5m, rộng khoảng 0.7 – 0.8m. Mỗi tầng cách nhau tầm 0.35 – 0.4m. Phần trên của chuồng gà đẹp có mái che chắn được bao quanh bởi các lớp lưới mắt cáo để bảo vệ gà khỏi chuột hoặc rắn. Mặt chuồng nên trải lớp đất nền để tránh làm hại chân gà.

Lưu ý khi làm chuồng gà bằng gỗ

Chọn gỗ chắc hoặc tre nứa để làm khung. Phần ngọn cây tre có thể làm nền cho chuồng gà. Chiều rộng của chuồng nuôi gà chọi bằng gỗ thường là 2.5 – 3m. Di từ 3 – 3.5m. Mái thường được lợp bằng rơm hoặc lá cọ để nhiệt độ trong chuồng mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông.

Lưu ý khi làm chuồng gà bằng lưới

Ưu điểm của kiểu chuồng này thoáng mát, sạch sẽ, không bị hôi hám  cộng thêm chi phí thấp hơn so với các loại chuồng khác. Yêu cầu ở kiểu chuồng này nên ở nơi cao ráo, có mái che. Nền chuồng có thể lát một lớp xi măng và xây thêm hệ thống thoát nước để giữ cho môi trường vệ sinh.

Một số lưu ý trong cách làm chuồng gà đá. Cách làm chuồng cho gà theo đúng kỹ thuật, tránh lãng phí, người nuôi phải nắm rõ được các thông tin sau:

Số lượng gà nuôi bao nhiêu?

Thiết kế chuồng gà thế nào?

Chuẩn bị các nguyên liệu và công cụ làm chuồng.

Bắt tay vào xây dựng và tránh kích thước quá lớn.

chuong-ga-da-1

Lưu ý về không gian

Làm chuồng gà đá phải đạt yêu cầu về sự thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Và phải tránh được mưa hắt gây ẩm thấp trong chuồng. Kích thước phải đủ để tránh gà bị tù túng khi nhốt chuồng. Có như vậy gà mới có thể sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh.

Lưu ý làm chuồng cho gà đá và gà đẻ trứng đều được chia sẻ trong nội dung ở phía trên. Hy vọng rằng các sư kê sẽ có thêm kinh nghiệm trong cách xây dựng mô hình nuôi gà tiêu chuẩn đúng cách. Mang lại hiệu quả cao trong suốt quá trình chăn nuôi.

Chúc bạn thành công.

Trích dẫn từ dagatructiep.com

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *