Lưu ý làm chuồng gà bằng sắt cho hộ dân đúng chuẩn

mất:3 phút, 1 giây để đọc.

Bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu về cách làm chuồng gà bằng tre; bài viết này traiga365 xin phép chia sẻ những cách làm chuồng gà bằng sắt đơn giản. Có thể thực hiện tại gia cho bạn.

Tại sao nên chọn sắt V Lỗ làm chuồng gà?

Cách chọn giống và chăm sóc gà thịt nhốt chuồng hay ăn chóng lớn

Đầu tiên, chúng ta cần biết rõ được chất liệu Sắt mà chuồng gà cần sử dụng là loại gì? Thông thường, các hộ nuôi gia cầm thường chọn là sắt V lỗ. Lý do vì loại sắt này có giá thành rẻ, lại bền. Chống ăn mòn mà lại dễ tìm mua. Một ưu điểm khác của sắt V lỗ chính là loại sắt này chịu lực tốt, không dễ hỏng; hay bị phá hủy.

Những lưu ý với chuồng gà làm từ sắt V Lỗ

Tuy nhiên sắt V lỗ bền, chủ hộ gia cầm vẫn cần thường xuyên kiểm tra và lau rửa chuồng sắt thường xuyên. Tránh các chất thải, thức ăn hoặc phụ gia làm ảnh hưởng chất lượng chuồng sắt. Bên cạnh đó, chuồng  sắt cần thiết kế thoảng mát, rộng rãi; trong trường hợp số lượng gà nuôi tăng lên đáng kể, chúng ta cũng không mất quá nhiều thời gian để gia công lại.

Những ưu điểm của làm chuồng gà bằng sắt bạn nên biết

Chuồng gà có thể được làm nên từ những nguyên vật liệu khác nha. Tùy theo mục đích sử dụng cũng như yêu cầu hoặc sở thích của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn kiểu làm chuồng gà bằng vật liệu nào sao cho phù hợp.

Làm chuồng gà bằng sắt được rất nhiều người chăn nuôi lựa chọn trong đời sống hiện nay bởi những ưu điểm nhất định mà chuồng gà bằng sắt có thể mang lại đó là:

Hướng dẫn cách làm chuồng gà bằng sắt cho bạn tham khảo

Chuồng gà được làm bằng sắt là loại chuồng được sử dụng nhiều nhất trong đời sống hiện nay. Người ta lựa chọn những chiếc chuồng sắt nuôi gà  để nhốt gà chọi hoặc gà đá. Với những khu vực có điều kiện khí hậu khô hanh và oi bức thì đây sẽ là sự lựa chọn rất phù hợp để cho người ta chăn nuôi gà.

Cách làm chuồng gà đá bằng sắt

Căn cứ vào số lượng gà mà bạn đang nuôi để bạn có được sự tính toán nhất định trong việc thiết kế chuồng gà theo những kiểu dáng và kích cỡ như thế nào sao cho phù hợp. Trước hết bạn cần xác định hướng làm chuồng gà để đảm bảo chuồng gà được thoáng đãng, sạch sẽ. Sau đó, dùng một bản vẽ phác thảo sơ những vị trí cần và kích thước cần có. Tránh phải điều chỉnh nhiều hay gia công trong quá trình làm chuồng.

Sau đó bạn dùng sắt để tạo nên khung cố định cho chiếc chuồng gà đồng thời cắt hàn những thanh sắt làm song để đảm bảo độ rộng vừa đủ không lọt được con gà ra ngoài. Phía trên của chuồng gà được lớp bằng tôn lạnh và nền chuồng được đổ cát để đảm bảo độ mềm mại cho phần nền giúp đôi chân gà được bảo vệ tốt hơn.

Kết Luận

Với cách làm chuồng gà bằng sắt đơn giản nêu trên, bạn sẽ có thể tự làm được cho mình những chiếc chuồng gà như ý muốn. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho các bạn những thông tin vô cùng hữu ích.

Nguồn: Dagathomo.bet

Phương Uyên

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *