Gà thịt công nghiệp đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ

mất:3 phút, 11 giây để đọc.

Giới thiệu về gà thịt công nghiệp

Gà công nghiệp người ta cũng thường hay gọi là gà thịt công nghiệp…Sở dĩ có từ “công nghiệp” đi theo phía sau là bởi vì gà được nuôi theo quy mô tập trung khá lớn.

Được biết gà thịt công nghiệp được nuôi và chăm sóc vỗ béo để tiêu thụ thịt với số lượng lớn và chất lượng đồng bộ.

Hướng phát triển mới đối với người nuôi gà thịt công nghiệp

Phát trình công hiệp háo và hiện đại hóa ngày càng phát triển nên tuy duy trong chăn nuôi của người Việt chúng ta cũng dần thay đổi. Ngày xưa, chúng ta chăn nuôi gà với mục đích sử dụng trong già đình. Ngày nay, chăn nuôi phát triển còn với nhu cầu cung cấp thịt cho người dân trong nước và kể cả nước ngoài. Ngành nghề chăn nuôi phát triển cũng kéo theo nhiều ngành nghề khác phát trển như tài chính ngân hàng, khoa học kỹ thuật…Từ đó, góp phần ổn định nền kinh tế thị trường và cải thiện cuộc sống nhân dân một cách rõ rệt.

Kỹ thuật chăn nuôi gà thịt công nghiệp tối ưu nhất

Cách chọn giống cho gà thịt

Có thể chọn giống gà có xuất xứ từ Pháp. Bởi giống gà này có năng suất cao, trọng lượng thương phẩm đạt 2,8 – 3.0 kg ở 49 ngày tuổi. Tiêu tốn thức ăn thấp: 1,8 – 2,1 kg/1kg trọng lượng. Đây là giống gà cao sản có tốc độ phát triển nhanh, ngoại hình đẹp, lườn rộng, tỉ lệ thịt xẻ cao, tỉ lệ mỡ thấp, sức kháng bệnh tốt, hoàn toàn thích nghi với điều kiện khí hậu Việt Nam.

Vệ sinh chuồng trại, dụng cụ chăn nuôi

Sử dụng thuốc sát trùng cho toàn bộ nền, vách, nóc, máng, lồng, chụp sưởi và các dụng cụ chăn nuôi. Sau khi sát trùng cần bỏ trống chuồng trại ít nhất từ 7 – 10 ngày.

Luôn giữ vệ sinh sạch sẽ cho chuồng nuôi, trong 10 ngày đầu cần rửa sạch máng ăn uống 2 lần/ngày tránh tình vi khuẩn có cơ hội phát sinh. Luôn giữ ấm cho cho gà tùy theo điều kiện thời tiết để điểu chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

Chuồng úm và cách úm gà

Cần vệ sinh và khử trùng chuồng trại bằng thuốc sát trùng sau đó rải 1 lớp trấu hoặc phơi bào có độ dày 5-10 cm để lót ấm trước khi cho gà vào úm.

Sử dụng cót ép cao khoảng 45cm, đường kính tùy thuộc vào số lượng gà. Mỗi ổ úm tối đa là 500 con.

Hoàn thiện phần lót chuồng bạn chuẩn bị tiếp đến thiết bị sưởi ấm: sử dụng điện có chao hoặc bóng sưởi chuyên dụng công suất 100w hoặc các loại bếp than, bếp củi không chứa khí độc hại.

Kỹ thuật cho gà ăn kiểu công nghiệp

Nước uống: sử dụng bình tròn treo vừa tầm gà uống được; chứ không nên để bệt trên mặt đất như vậy sẽ làm ướt ướt. Khay uống nước phải trong sạch đảm bảo cung cấp đủ lượng nước cho gà.

Thức ăn: Khi bắt gà con về nên cho gà uống nước, sau đó vài giờ mới cho gà ăn. Cho gà ăn cả ngày và đêm mỗi ngày từ 4-6 lần.

Vệ sinh thú y đối với gà

Thường xuyên kiểm tra gà nếu thấy hiện tượng gà kém ăn cần cách ly ngay để phòng bệnh. Nuôi gà cần giữ cho chuồng trại luôn thoáng mát, sạch sẽ. Cửa chuồng cần có hố sát trùng bằng crezin 3% hoặc vôi bột.

Nguồn: Theo ky thuat nuoi trong

Bích Oanh

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *