Có thể bạn chưa biết, tỏi còn có thể dùng để phòng bệnh cho gà

mất:3 phút, 5 giây để đọc.

Tỏi được biết là một gia vị không thể thiếu trong bữa cơm của mỗi gia đình, đây là một trong những hương vị làm cho món ăn thơm ngon đậm vị hơn. Ngoài ra, tỏi còn được nhiều người dùng để chữa bệnh vô cùng hiệu quả. Nhưng có một cách sử dụng của tỏi mà bạn có thể chưa từng nghĩ đến, đó chính là dùng để ngăn ngừa các bệnh xảy ra dành cho gà. Bài viết sau đây của traiga.365 sẽ cho bạn nguồn thông tin hữu ích dành cho những bạn đọc đang chăn nuôi gà đấy.

Công dụng của tỏi sẽ làm bạn bất ngờ

Ngăn ngừa bệnh cảm cúm

Theo như những nghiên cứu đã cho thấy rằng, tỏi có thể gọi là một gia vị rất giàu Sulfur. Do vậy, nó có thể đem lại tính kháng khuẩn và kháng viêm cực kỳ hiệu quả.

Ngoài ra, khi bạn duy trì việc ăn tỏi một cách thường xuyên sẽ đem lại nhiều điều tuyệt vời đấy. Nếu bạn kiên trì việc sử dụng; nó sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng dinh dưỡng dùng để nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng; hơn thế nữa còn chống cảm lạnh.

Điểm đặc biệt cần khi bạn ăn sống loại củ này mỗi ngày sẽ rút ngắn được 70% thời gian bị cảm; 60% nguy cơ bị cảm cúm; giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi sức khỏe để trở lại với công việc.

Ngăn ngừa việc tăng huyết áp

Tỏi được xem là dạng thuốc kháng sinh tự nhiên có tác dụng giảm huyết áp cao hiệu quả; nó giống như một số loại thuốc chuyên dùng khác. Theo ước tính của các nhà khoa học; khoảng 600 đến 1500 mg chiết xuất từ từ loại củ này giúp mang lại hiệu quả cho giảm huyết áp cao trong 24 tuần. Bên cạnh đó, chất  polysulfides và các phân tử lưu huỳnh có tác dụng làm giãn cơ trơn; kích thích sản xuất xác tế bào nội mạc; và giãn mạch máu từ đó kiểm soát huyết áp hiệu quả.

Cách sử dụng tỏi để phòng bệnh cho gà

Theo như nhiều thông tin được đăng tải, nhiều hộ nuôi gà tại xã Bình Nhâm, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương đang sử dụng nước tỏi cho gà uống để phòng, chữa bệnh cúm rất hữu hiệu. Liều lượng mà họ đã đúc kết được sau thời gian tìm hiểu và nghiên cứu như sau:

  • Người nuôi cho gà uống nước tỏi thường xuyên và đều đặn mỗi ngày; nước tỏi dùng cho gà uống là nước được vắt ra từ củ tỏi đã được xay. Người nuôi gà chọn những củ tỏi to, lột bỏ vỏ bên ngoài, bỏ vào cói xay nhiển; rồi dùng vải bọc lại, vắt lấy nước cốt. Đổ nước tỏi này vào máng cho gà tự tìm đến uống đối với gà còn mạnh khoẻ.
  • Riêng trường hợp gà có bệnh thì phải dùng biện pháp thủ công là đổ nước tỏi vào miệng cho gà uống. Cách làm này tuy có tốn nhiều công sức nhưng người nuôi gà đảm bảo được an toàn phòng chống bệnh cúm gà.
  • Theo kinh nghiệm của các hộ nuôi gà ở xã Bình Nhâm, một trại nuôi 6.000 con gà phải cần đến 27 kg củ tỏi xay, vắt lấy nước cho uống. Cứ như thế gà uống hết nước thì xay tỏi cho uống tiếp khi nào hết dịch bệnh mới thôi. Nhờ vậy, tại đây, số lượng gà bị chết rất là ít.

Nguồn: kien thuc chan nuoi

Bích Oanh

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *