Cùng nhau tìm hiểu về giống gà lông lụa – vừa có thể làm kiểng vừa có thể dùng để ăn

mất:3 phút, 7 giây để đọc.

Có bao giờ bạn nghĩ có giống gà vừa nuôi để ăn thịt; vừa có thể để làm cảnh vô cùng đáng yêu hay không? Có lẽ bạn đã từng nghĩ hoặc chưa từng. Nhưng nếu bạn cảm thấy tò mò; thì hãy theo dõi bài viết sau đây của traiga.365; chắc chắn những thông tin về giống gà lông lụa sau đây sẽ đem đến cho bạn nhiều điều bất ngờ đấy.

Gà lông lụa có nguồn gốc từ đâu ?

Gà lông lụa hay còn còn với một cái tên Tây Tây đó chính là Silkie. Giống gà này được biết vốn có nguồn gốc từ một giống gà của đất nước Trung Hoa.

Theo như những thông tin đã tìm được qua nhiều thời kỳ nghiên cứu và tìm hiểu; thì giống gà này có ở Trung Quốc từ khoảng những năm 1300. Mãi đến sau này giống gà mới được đưa đến châu Âu để lai tạo vào đưa vào chăn nuôi hàng loạt.

Gà lông lụa có gì đặc biệt ?

Người ta gọi giống gà này với cái tên là lông lụa đó chính là bởi vì loài gà này có bộ lông xù như những hoa bông cực kỳ lạ mắt và bồng bềnh. Bên cạnh đó, loài gà này còn có rất nhiều màu sắc khác nhau và cực kỳ dễ chăm sóc. Vì vậy, không có gì lạ lẫm khi gà lông lụa ngoài dùng để cung cấp thức ăn cho con người mà bên cạnh đó còn dùng để làm vật nuôi yêu tích trong nhà.

Hơn thế nữa, đặc trưng của giống gà lông lụa Silkie là chúng có bộ lông xù giống như  là lông chó Nhật, phủ toàn thân và cả phần đầu. Do vậy, loài gà này rất thích hợp để sinh sống được ở điều kiện khí đối nghịch nóng và lạnh. Tuy bộ lông của những con gà này phủ kín thân nhưng nếu nhìn kỹ bạn cũng có thể thấy khuôn mặt mặt đáng yêu của chúng.

Đặc điểm hình dáng của giống gà lông lụa

Mỗi con gà lông lụa khi bước vào gia đoạn trưởng thành có cân nặng từ 1,5–2 kg, Dòng đời của giống này rất dài, nó có thể kéo dài thời gian sinh sống của mình tới 7-8 năm. Và nếu như có chế độ chăm sóc tốt thì có thể sống được lên đến 9 năm.

Gà Silkie có da đen và xương đen, nó có đặc điểm da và xương giống với giống gà Ác của Việt Nam.

Chăn nuôi gà Silkie như thế nào?

Gà Silkie không kén đồ ăn, chúng nó rất là háu ăn; do vậy loài gà này thậm chí còn dễ nuôi hơn rất nhiều so với giống gà Ác tại đất nước Việt Nam. Chúng ăn thường ăn những thức ăn thân thiện với môi trường; chủ yếu là rau xanh, thóc, gạo. Vì vậy thịt của loài gà này ăn rất ngon, thơm; và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Gà Silkie về cơ bản là giống gà điển hình trong số các loài gia cầm được thuần hóa.

Tỷ lệ ấp trứng của loài gà này thành công rất cao. Tuy nhiên, trong cuộc đời sinh sản, gà lông xù chỉ đẻ được chỉ từ 7-8 quả trứng. Cũng vì điều này nên gà Silkie trở nên khá là hiếm và có giá trị rất là cao; khoảng từ 7-10tr/con.

Ngoài ra giống gà này rất hiền, có phần quấn quýt với người; nên thường được đặt mua về làm thú cưng trong các gia đình.

Nguồn: Theo Channuoi.com.vn

Bích Oanh

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *