Cách làm chuồng gà chọi đơn giản hiệu quả

mất:3 phút, 23 giây để đọc.

Nuôi gà chọi là một trong những hình thức chăn nuôi được nhiều người lựa chọn. Có nhiều hình thức để chăn nuôi gà như nhỏ lẻ với số lượng ít hoặc trang trại đến hàng trăm con. Nhưng để làm sao để nuôi gà đúng kỹ thuật thì không phải ai cũng biết. Cùng học ngay những cách làm chuồng gà chọi vừa đơn giản, vừa chuẩn kỹ thuật để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Cách làm chuồng cho gà chọi bằng bội vô cùng đơn giản

Hình thức nuôi chuồng gà vô cùng quan trọng. Có nhiều hình thức khác nhau. Tuỳ vào từng mục đích mà người nuôi có thể lựa chọn cho phù hợp. Đơn giản nhất bạn có thể lựa chọn nuôi gà trong bội. Đan bội có nhiều kích thước khác nhau và được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Một số chất liệu được sử dụng nhiều nhất phải kể đến: sắt. lưới đan hoặc một số nơi dùng tre, nứa… Bạn có thể mua tại những nơi bán sẵn hoặc có thể tự làm cũng rất đơn giản.

chuong-ga-luu-y

Khi đan lưu ý về kích thước bội nên cao hơn đầu gà ít nhất là 10cm để gà có không gian di chuyển dễ dàng, thoải mái. Tuy nhiên, vì kích thước chật hẹp nên bà con không nên nhốt gà quá lâu sẽ dễ dẫn đến cuồng chân và yếu sức nhé. Do đó, nếu nhốt bội thì ngày nên thả ra từ 4 – 5 lần để gà đi lại.

Cách làm chuồng gà bằng tre đơn giản

Chuồng gà chọi bằng tre cũng rất phổ biến trong các trang trại gà có quy mô vừa và nhỏ. Với số lượng gà ít như ở các hộ gia đình, người nông dân sẽ tự dùng tre để đóng thành chuồng, có thể sử dụng chất liệu gỗ. Cách làm chuồng gà bằng tre như sau:

Nên xây dựng chuồng theo dạng hình chữ nhật với chiều dài từ 1,2 – 1,5m, chiều rộng dao động từ 0,7 – 0,8m. Khoảng cách giữa các tầng là  0,35 -0,4m. Chuồng cần có mái che bên trên, khung làm bằng tre hoặc gỗ. Nên được bao quanh bởi lưới để tránh chuột, rắn vào phá. Đây là loại chuồng có chi phí rẻ, dễ thực hiện.

Cách làm chuồng gà bằng lưới

Đối với những hộ chăn nuôi quy mô vừa và lớn, và với mục đích kinh doanh tiêu chuẩn thì chuồng gà bằng lưới là sự lựa chọn phù hợp nhất. Ưu điểm của chuồng là rộng rãi, thoáng mát, không bị hôi hám mà chi phí lại thấp.

Chuồng cần xây dựng ở nơi cao ráo, có mái che. Kích thước chuồng tùy thuộc vào số lượng gà, chia ngăn để gà ở từng ngăn riêng biệt, kích thước nên rộng để gà di chuyển. Đây là hình thức làm chuồng đem lại nhiều ưu điểm cho người chăn nuôi. Máng ăn, uống có thể đặt bên ngoài, giúp gà đút đầu ra ngoài, không đổ thức ăn, làm mất vệ sinh bên trong.

Lưu ý khi làm chuồng gà

Trên đây là 3 cách làm chuồng cho gà chọi phổ biến và tiện dụng nhất hiện nay. Chúc các bạn thực hiện thành công và gặt hái được nhiều thành công với giống gà này.

chuong-ga-luu-y-1

Việc làm chuồng cho gà đá khá đơn giản nhưng cũng có rất nhiều quy tắc nên bạn cần chú ý. Bên cạnh việc làm chuồng thì quá trình vệ sinh và khử trùng. Tiêu độc theo định kỳ cũng rất quan trọng. Liên quan rất lớn đối với quá trình sinh trưởng và phát triển nên các sư kê cần phải đặc biệt quan tâm các vấn đề này. Với những chia sẻ trong cách làm chuồng gà đá ở trên. Hy vọng sẽ giúp đỡ mọi người về mặt kiến thức làm chuồng theo đúng khoa học. Chúc bạn thành công.

Trích dẫn từ trungluu

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *