Nghệ thuật huấn luyện gà chọi chiến đấu mạnh mẽ nhất

mất:3 phút, 18 giây để đọc.

Trong chăn nuôi gà đá, chọn giống tốt thôi là chưa đủ. Đi kèm với đó phải có chế độ chăm sóc dinh dưỡng phù hợp. Rồi phải tìm các biện pháp ngừa bệnh. Chưa hết, người nuôi còn phải tìm cách để chau chuốt ngoại hình cho gà chiến của mình. Nhưng từng đó vẫn chưa đủ. Để cho gà có khả năng và kinh nghiệm thực chiến, bạn cần huấn luyện chúng từ đầu. Việc huấn luyện sẽ dần hình thành cho gà khả năng chiến đấu tự vệ cơ bản. Sau đó là kỹ năng chiến đấu với đối thủ chuyên nghiệp. Đồng thời, huấn luyện gà sớm còn giúp bạn loại trừ được những chú gà vốn không có bản năng thi đấu mạnh mẽ. Do đó, đây được xem như bước đi bản lề với sự nghiệp đá gà.

Cách cơ bản nhất trong việc huấn luyện gà gọi

Thông thường, người ta sẽ cho gà chọi đá “giao hữu” với gà chọi khác khoảng 5 trận đấu. Những chú gà có sự thể hiện tốt thì sẽ tiếp tục được đầu tư thi đấu chuyên nghiệp. Còn những chú gà “kém duyên” với nghiệp đá gà thì có thể chuyển sang mục đích nuôi khác. Có thể là nuôi lấy thịt hoặc nuôi lấy trứng,…

  • Quần sương cho gà chiến: Đây là cách cho gà vận động vào sáng sớm hàng ngày.
  • Xát nghệ: Dùng nghệ tươi giã nhỏ, đem hòa với rượu trắng + nước trà + nước tiểu trẻ em rồi đem xát lên vùng da đã cắt lông. Tiến hành đều đặn trong vòng 3 tháng thì da gà sẽ dày lên, tăng khả năng chịu đòn rất tốt.
  • Dầm cẳng: Tiến hành dầm cẳng trước 1 tháng khi thi đấu. Chuẩn bị hỗn hợp gồm nghệ giã nhỏ + muối ăn + nước tiểu ngâm chân gà.

Cách chuyên nghiệp để huấn luyện gà chọi đấu mạnh mẽ

Cách 1: Vần gà chọi

Vần gà nòi là cách tập luyện để gà có sức khỏe dẻo dai, chuyển từ 1 con gà mộc sang gà chiến. Có 3 hình thức vần gà như sau:

  • Vần gà với gà (vần hơi/ vần đòn): dùng 2 gà cuốn chân, sau đó bịt hoặc thả mỏ quần thảo với nhau.
  • Vần gà với người (tập bộ): sử dụng hình thức tập quay thóc.
  • Cho 2 gà chạy lồng, bên ngoài có 2 người theo dõi đếm vòng

Công thức chung khi vần gà:

  • Vần 1 hồ đòn (15 – 20 phút), nghỉ 4 ngày sau khi vần.
  • Vần 1 hồ hơi (30 – 40 phút), nghỉ 3 ngày sau khi vần.

Cách 2: Quần mái

Quần mái là cách huấn luyện gà đá có nhiều tác dụng tốt đến tinh thần của gà chọi. Không những giúp gà bền bỉ, mà còn giúp gà chọi sung hơn.

Cho gà chọi quần mái tốt nhất vào vào thời gian khoảng từ 9 – 11 giờ sáng. Hoặc từ 2 – 4 giờ chiều. Vào lúc trời nắng ấm, nhiệt độ không cao, không khí mát mẻ. Là thời điểm quần mái cho tác dụng tốt nhất. Cho gà chọi quần mái từ 10 – 15 phút/lần, mỗi ngày thực hiện 2 lần.

Chọn một con gà mái tơ, gà mái chưa chịu trống. Rồi thả con gà mái vào sân có rào chắn, hoặc khoảng không gian mà sư kê có thể chuẩn bị được. Nên có diện tích khoảng 3 x 3 m.

Sau đó cho gà chọi cần huấn luyện vào. Các sư kê nên chú ý không được cho gà chọi đạp mái. Việc này sẽ làm giảm sức của những con gà chọi, gà đá cựa sắt hay.

Tác dụng của phương pháp này: Là có thể giúp cho gà chọi giảm được áp lực và căng thẳng trong quá trình tập luyện. Ngoài ra còn có thể giúp gà chọi sung hơn.

Nguồn: happyvet.vn

Hồng Minh

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *