Vật liệu phù hợp làm chuồng gà đá 2 tầng

mất:3 phút, 33 giây để đọc.

Chuồng gà đá 2 tầng là lựa chọn của rất nhiều người chăn nuôi hiện nay. Với ưu điểm như tiết kiệm diện tích đáng kể, quản lý và chăm sóc gà tốt hơn. Vậy những vật liệu nào thích hợp làm chuồng 2 tầng vừa hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí? Làm chuồng 2 tầng hay bất cứ loại chuồng nào hiện nay đều được sử dụng bằng những loại vật liệu khác nhau. Tuy thuộc vào mục đích của mỗi người mà lựa chọn những vật liệu phù hợp.

Làm chuồng gà 2 tầng bằng sắt

  • Lựa chọn đầu tiên cần phải kể đến đó là làm chuồng gà bằng sắt. Vì sao đây là vật liệu được người chăn nuôi lựa chọn nhiều như vậy? Phải kể đến những ưu điểm vượt trội ngay sau đây:
  • Độ bền của chuồng gà 2 tầng làm bằng sắt rất cao, có thể sử dụng lâu dài trong chăn nuôi giúp tiết kiệm chi phí.
  • Dễ thiết kế và thi công để đưa ra những mẫu chuồng phù hợp nhất với yêu cầu của mỗi người.
  • Đảm bảo chuồng gà luôn sạch sẽ, thoáng đãng và dễ dàng hơn trong khâu vệ sinh, lau dọn sau này.

Người ta lựa chọn những chiếc chuồng gà bằng sắt để nhốt gà chọi hoặc gà đá. Với những khu vực có điều kiện khí hậu khô hanh và oi bức. Thì đây sẽ là sự lựa chọn rất phù hợp để chăn nuôi gà. Ngoài ra, hiện nay chuồng gà bằng chất liệu inox cũng đang dần được thịnh hành, phổ biến. Bởi chúng có trọng lượng nhẹ hơn sắt và bề mặt sáng bóng. Không lo han gỉ trong suốt thời gian sử dụng

chuong-ga-da-2-tang

Làm chuồng gà bằng sắt v lỗ

Đây là kiểu chuồng gà thích hợp với những nơi không có nhiều diện tích hoặc nuôi số lượng lớn. Đặc biệt là việc nuôi nhốt gà trên sân thượng hoặc trên chung cư. Kiểu chuồng gà bằng sắt v lỗ khá đơn giản nhưng độ chắc chắn khá cao. Đảm bảo an toàn cho gà nuôi một cách tốt nhất.

Chuồng gà sắt V lỗ thích hợp với các loại gà thịt hoặc gà đẻ công nghiệp. Chúng được thiết kế theo dạng 2 hoặc 3 tầng tuỳ theo số lượng gà. Việc sử dụng sắt v lỗ làm chuồng gà còn đem lại sự sạch sẽ, gọn gàng hơn trong quá trình chăn nuôi. Đồng thời, chất liệu sắt này cũng rất dễ dàng lau dọn và vệ sinh.

chuong-ga-da-2-tang-2

Làm chuồng gà bằng lưới b40

Có rất nhiều kiểu chuồng gà sử dụng B40. Nhưng phổ biến nhất là kiểu chuồng gà diện tích rộng thích hợp với nuôi gà thịt thả vườn hoặc sân tập cho gà chọi. Tiếp sau đó là chuồng gà dạng khung vuông sẵn và chuồng gà dạng chắc chắn kết hợp nguyên liệu.

  • Việc sử dụng lưới b40 làm chuồng nhà đang trở thành xu hướng hiện đại của đại đa số người chăn nuôi. Bởi cách làm chuồng gà 2 tầng bằng lưới b40 vô cùng đơn giản. Và sở hữu rất nhiều các ưu điểm như sau:
  • Độ thông thoáng cao: Các mẫu chuồng gà lưới B40 đều rất thông thoáng. Thuận tiện cho gà trong việc hoạt động và phát triển. Chúng cũng giúp chủ nhân dễ dàng quan sát, chăm sóc đàn gà hơn.
  • Dễ làm, dễ tháo dỡ: Các mẫu chuồng gà lưới B40 cũng tương đối dễ làm. Không cần nhiều kỹ thuật cầu kỳ vẫn có thể hoàn thành dễ dàng. Ngoài ra, dễ dàng tháo dỡ khi không dùng nữa. Nhờ đó mà việc trả lại mặt bằng sẽ nhanh chóng đơn giản hơn. Không mất nhiều công sức.
  • Tiết kiệm chi phí: Có thể bạn chưa biết nhưng lưới thép b40 là loại vật liệu làm chuồng gà siêu rẻ. Chính vì vậy, giá lưới thép b40 được đánh giá là thấp, trung bình. Đảm bảo phù hợp với hầu hết kinh tế của người dân Việt Nam. Ngoài ra, giá chuồng gà bằng lưới b40 cũng sẽ tùy thuộc vào diện tích, kiểu dáng chuồng khác nhau.

Trích dẫn từ adkientruc

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *