TOP 5 giống gà siêu trứng hiện nay. Mua gà siêu trứng giống ở đâu?

mất:6 phút, 12 giây để đọc.

Ngày nay, xu hướng nuôi gà siêu trứng là một trong những mô hình kinh doanh phát triển kinh tế được nhiều hộ lựa chọn. Mỗi giống gà siêu trứng có thể cho từ 180 – 250 trứng hằng năm; do đó, việc lựa chọn giống gà là vấn đề được đông đảo người dân quan tâm. Nếu có ý định kinh doanh gà siêu trứng; thì mời bạn theo dõi bài viết sau đây để lựa chọn giống gà siêu trứng tốt nhất; đem đến giá trị kinh tế cao cho gia đình nhé!

Tổng hợp các giống gà siêu trứng nhất hiện nay

Đa phần hiện nay, các giống gà siêu trứng đều được nuôi dưỡng ở những trang trại nước ngoài; sau đó nhập khẩu vào Việt Nam và nhân giống. Đúng với tên gọi của nó, gà siêu trứng có khả năng đẻ trứng nhiều; tốc độ đẻ nhanh, được nuôi với quy mô lớn nhằm lấy trứng là nguồn kinh doanh. Hiện nay, có 5 giống gà siêu trứng phổ biến mà bà con có thể tham khảo như sau:

Giống gà Leghorn (còn gọi là gà Lơ go)

Leghorn là một trong những gà siêu trứng giống hàng đầu nhập khẩu từ Ý, du nhập vào nước ta khoảng đầu năm 2012. Ngoại hình của chúng khá nhỏ nhắn (mỗi con trưởng thành chỉ nặng từ 1.8 – 2kg tùy trống mái), nổi bật nhất là bộ lông màu trắng toát không pha tạp, chân vàng, mồng và mào gà đều có màu đỏ rực rất đẹp.

Nếu được chăm sóc tốt gà Leghorn đẻ rất sớm, sau 5 tháng đầu chúng đã bắt đầu đẻ trứng, cho sản lượng rất tốt, trung bình mỗi năm từ 160 – 220 trứng. Trứng gà Leghorn có vỏ màu trắng, kích thước cũng nhỏ hơn nên giá thành bán ra thấp hơn. Tuy nhiên, vì sản lượng trứng nhiều nên hiệu quả kinh tế thu về từ trứng của giống gà này không hề kém cạnh bất cứ một giống siêu trứng nào khác trên thị trường.

Giống gà Rhode Island Red

Rhode Island Red là một gà siêu trứng giống của Mỹ, được nhập vào nước ta cùng thời gian với gà Leghorn. Chúng có bộ lông màu nâu đỏ khá sậm, châm vàng nhạt, mào gà thẳng đứng, mồng gà nhỏ màu đỏ tươi.

Kích thước của gà Rhode Island Red khá lớn nên cho ra những quả trứng có kích thước lớn (trên 50gr), màu nâu nhạt rất được người tiêu dùng Việt ưa thích, giá thành vì thế cũng cao hơn. Tuy nhiên, sản lượng trứng của chúng chỉ đạt từ 150 – 180 trứng/năm.

Mặc dù sản lượng trứng thấp nhưng gà Rhode Island Red được rất nhiều người chọn nuôi bởi chúng thích nghi rất tốt với khí hậu nước ta, mau lớn và rất ít bệnh tật.

Giống gà New Hampshire

New Hampshire cũng là một giống gà siêu trứng có nguồn gốc từ nước Mỹ, được nhập vào nước ta từ đầu những năm 1970. Chúng có ngoại hình tương tự như gà thả vườn của ta với bộ lông màu đỏ sượt, mào đỏ, chân và mỏ vàng, mỗi con trưởng thành nặng từ 3 – 4kg.

Hiện tại, chúng chính là giống gà được ưa chuộng, nuôi nhiều nhất ở nước ta. Một phần vì sản lượng trứng tốt, quả trứng to, sản lượng trung bình đạt từ 180 trứng/năm, chất lượng thịt ngon. Đây là giống gà phát triển vô cùng thuận lợi trong điều kiện khí hậu Việt Nam, ít khi bị bệnh. Đồng thời, gà mái chỉ sau 4 tháng tuổi là đã bắt đầu đẻ, cho thu hoạch.

Giống gà Nagoya

Nagoya là giống gà siêu trứng của Nhật Bản được biết đến ở nước ta từ những năm 1950. Chúng có bộ lông màu vàng cam pha trắng khá đặc biệt. Mỗi năm chúng có thể đẻ đến 200 trứng, quả trứng to (50gr), chất lượng thịt ngon.

Tuy nhiên, so với những gà siêu trứng khác, gà Nagoya không được nhiều người chăn nuôi chú trọng mặc dù cho sản lượng tốt lại dễ nuôi. Bởi gà Nagoya chân màu đen, mà theo quan niệm của người Việt chọn gà thì chỉ chọn “Gà đen chân trắng mẹ mắng cũng mua” còn “Gà trắng chân chì mua chi giống ấy”. Đó cũng chính là nguyên nhân chính khiến giống gà này không được phổ biến.

Giống gà Isa Brown

Isa Brown là gà siêu trứng của Hà Lan. Giống gà này có lông màu cam nâu, hơi hung đỏ ở phần cánh, phần đuôi có màu trắng chân vàng. Sản lượng trứng trung bình hằng năm đạt đến 200 trứng, trứng to có màu nâu nhạt. Tuy nhiên, giống gà này khi nhập vào nước ta, không có khả năng chịu nhiệt, dễ dàng mắc bệnh, sản lượng giảm sút (160 – 180 trứng/năm) nên không được nuôi phổ biến.

Ngoài ra, bà con cũng có thể lựa chọn một số gà siêu trứng giống khác như: Gà Ai Cập, gà Lương Phượng hay gà D300,…tất cả chúng đều cho sản lượng trứng tốt, dao động từ 150 – 170 trứng/năm, tạo thu nhập ổn định cho bà con.

Mua gà siêu trứng giống ở đâu uy tín?

Hiện nay ở nước ta, các trang trại cung cấp gà giống khá nhiều. Tuy nhiên, để mua được các giống gà tốt, bà con phải tìm đến những trang trại lớn, uy tín, có giấy chứng nhận cấp giống để đảm bảo mua được nguồn gà giống chất lượng. Một số trang trại cung cấp gà siêu trứng giống như sau:

Trang trại Hạt thóc vàng Việt Nam

Đây là một trang trại lớn ở Việt Nam, đã có chi nhánh trên khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam của nước ta như Hà Nội, Hòa Bình, Lào Cai, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Kon Tum, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Hồ Chí Minh, Cần Thơ,…Ngoài ra, bà con có thể liên hệ đến trụ sở chính:

 • Địa chỉ: tầng 23, tòa nhà Ellipse Tower, số 110 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
 • Tổng đài: 1900.54.54.83.

Công ty giống gia cầm Tiến Đạt

Chuyên sản xuất và phân phối các gà siêu trứng giống hàng đầu miền Bắc.

 • Địa chỉ: Xã Liên Hà, Huyện Đông Anh, Hà Nội.
 • Điện thoại: 0962.626.196 – 0966.406.392.

Công ty giống và phát triển gia cầm Thanh Hóa

Chuyên cung cấp giống gia cầm các loại, trong đó có nhiều giống gà siêu trứng.

 • Địa chỉ: Đường Hà Huy Tập, Xã Quảng Thắng, Phường Quảng Thắng, Thành phố Thanh Hoá, Thanh Hoá.
 • Điện thoại: 0373.954.466.

Công ty TNHH giống gia cầm Cao Khanh

Chuyên cung cấp nhiều giống gà chất lượng, với nhiều giống gà siêu trứng.

 • Địa chỉ: Hòa Dõng, Cát Tân, Phù Cát, Bình Định.
 • Điện thoại: 0256.35.37.666 – 0256.35.37.779.
 • Địa chỉ miền Nam: Trường An, Thanh Bình, Trảng Bom, Đồng Nai.
 • Điện thoại: 0964.005.518 – 0964.200.123.

Công ty TNHH phát triển nông nghiệp Thu Hà

Chỉ có giống gà siêu trứng Ai Cập.

 • Địa chỉ: Thôn 5, Xã Phù Vân, TP Phủ Lý, Hà Nam.
 • Điện thoại: 0983.882.813 – 0941.771.563.

Nguồn: trieuphunongdan

Châu Sen

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *