Phương pháp tắm nắng cho gà chọi

mất:3 phút, 17 giây để đọc.

Các sư kê cần phải biết kết hợp nhiều phương pháp chăm sóc cũng như nuôi dưỡng lại với nhau để có thể sở hữu cho mình một chú gà chiến thật dũng mãnh với thân hình dẻo dai và sức bền tốt. Một trong những phương pháp đó là tắm nắng cho gà. Đó là một trong những cách được nhiều sư kê áp dụng để tập luyện cho chiến kê một cách thường xuyên ở mọi giai đoạn phát triển của gà.

Vậy phương pháp phơi nắng có thật sự giúp ích cho gà không? Hay cách tắm nắng đúng chuẩn cho chọi là như thế nào? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để chúng tôi cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích nhất trong việc chăm sóc chiến kê của bạn nhé!

Phơi nắng cho gà chọi có tốt không

Ánh nắng mặt trời được biết đến là nguồn sáng luôn cung cấp một lượng chất vô cùng cần thiết cho cơ thể giúp cho quá trình hấp thụ vitamin và  trao đổi chất của gà diễn ra một cách nhanh và hiệu quả hơn.

phuong-phap-tam-nang-cho-ga-choi

Những con gà chọi được nuôi thả tự do luôn nhanh nhẹn, linh hoạt hơn so với những con gà nuôi chuồng, do chúng được tiếp xúc những luồng ánh sáng tự nhiên này. Cho nên có thể nói phơi nắng rất tốt cho gà chọi.

Chúng ta có thể thấy qua ví dụ những chú gà chọi ở vùng đất Ninh Thuận. Các sư kê luôn đánh giá vùng đất này như là một nơi có “ thiên thời địa lợi nhân hòa” để tạo ra những chú gà nòi có khả năng đấu chọi tuyệt vời.

Vì ánh nắng mặt trời đã giúp các chú chiến kê ở nơi đây ngay từ lúc bé đã có có một bộ xương chắc khỏe, lông dày mượt, thân hình săn chắc…những yếu tố này giúp hình thành nên những thần kê, linh kê hiếm có ở tương lai.

Tác dụng của lồng phơi, chuồng phơi nắng gà chọi

Gà khi được phơi nắng sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình nuôi gà, giúp gà tăng trưởng cả về mặt thể chất cũng như tinh thần

  • Đầu tiên, ánh nắng sẽ giúp gà chọi làm sạch cơ thể, loại bỏ bọ mạt. Công tác vệ sinh cũng sạch sẽ hơn khi gà sinh hoạt tại vùng có ánh nắng.
  • Thứ hai, gà sẽ hấp thụ được ánh nắng nắng mặt trời giúp chuyển hoá; trao đổi đổi chất tốt hơn, da đỏ, xương cứng cáp
  • Thứ ba, việc nhốt và phơi năng sẽ làm cho gà tiêu hao năng lượng khi hoạt động dưới trời nắng giúp cơ thể chúng săn chắc hơn
  • Cuối cùng, việc tắm nắng ở gà khiến chúng có tinh thần thoải mái, sức khoẻ nâng cao

phuong-phap-tam-nang-cho-ga-choi

Phương pháp phơi nắng cho gà chọi

Để quá trình phơi nắng đạt được hiệu quả cao nhất cho gà chọi; các sư kê hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

  • Trước khi phơi nắng sư kê nên phun trà cùng với lau nước sôi để ánh nắng được hấp thụ vào cơ thể gà tốt nhất
  • Phơi nắng vào buổi sáng từ 7h – 8h30, khi mặt trời đã lên và ánh nắng chưa quá gắt
  • Mỗi lần phơi 1h đồng hồ, mỗi tuần phơi nắng 2 lần; không phơi quá lâu gà sẽ bị say nắng

Như vậy, gà chọi có nên phơi nắng không? Cách phơi nắng cho gà chọi như thế nào. Tất cả đã được chúng tôi giải đáp chi tiết ở bài viết trên. Hy vọng bạn đã hiểu quy trình phơi nắng cùng công dụng của phương pháp hữu hiệu này.

Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để được biết thêm nhiều kiến thức trong chăn nuôi gà chọi nhé.

Theo dagacuasat.net

Nguyễn Thị Vĩnh

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *