Những loại thức ăn và nước uống tốt cho mọi giống gà chọi?

mất:3 phút, 3 giây để đọc.

Ở bài trước, chúng tôi đã hướng dẫn những kỹ thuật cơ bản trong việc làm chuồng trại cho gà chọi. Số trước, chúng tôi cũng đã mô tả tổng quan về việc chọn giống gà chọi tốt. Nhìn chung đó là hai kiến thức cơ bản thiết yếu cho bất kỳ ai muốn khởi đầu sự nghiệp nuôi gà của mình. Hôm nay, traiga365 sẽ mang đến một loạt kiến thức với về thức ăn và nước uống tốt dành cho gà chọi. Đừng nghĩ chỉ cần cho gà ăn thật nhiều thì chúng sẽ chiến đấu tốt. Điều đó là rất sai lầm. Gà chọi cần một cơ thể khỏe mạnh nhưng mập mạp không chứng minh cho điều đó. Vì thế, không phải cứ ăn nhiều là tốt. Mà phải là ăn đúng chất, uống đủ nước,…

Sự quan trọng của thức ăn và nước uống với sự phát triển của gà chọi

Người ta đã chứng minh được qua thực nghiệm về điều này. Theo đó, đặc tính sung mãn, hiếu chiến, mạnh khỏe của gà phụ thuộc rất nhiều vào việc ăn uống. Giống tốt thôi chưa đủ. Nếu giống tốt mà cách chăm sóc lại không đúng gì coi như “sông chảy ra biển”. Người ta cho rằng cám công nghiệp không thích hợp lắm với gà đá. Thay vào đó, những nguồn thức ăn tự sản xuất hay thức ăn có sẵn sẽ phù hợp hơn.

Những loại thức ăn tốt phù hợp với mọi giống gà chiến

  • Đầu tiên phải kể đến thóc lúa. Đây là nguồn thức ăn chính của gà đòn giúp tăng thể thực, sức khỏe và khả năng chịu đòn.
  • Rau xanh: Rau xanh cung cấp vitamin, chất xơ, các nguyên tố vi lượng, đa lượng giúp tăng sức đề kháng, giảm thân nhiệt vào những ngày nắng nóng. Một số loại rau như: rau muống, xà lách, giá đỗ , thân cây chuối băm nhỏ bằng máy băm chuối (thân cây chuối chỉ cho ăn từ 2- 3 lần/tuần).
  • Các loại thảo dược, thức ăn bổ sung: Có thể sử dụng tỏi, gừng tốt cho hệ tiêu hóa, tránh triệu chứng khó tiêu, đồng thời có tác dụng làm ấm cho gà khi đến mùa lạnh, gió rét. Bổ sung vitamin, premix khoáng, chế phẩm sinh học…
  • Các loại mồi: Các loại mồi sẽ cung cấp protein, chất đạm, sự hưng phấn và sung mãn của gà từ đậu trận đá đến cuối trận. Các loại mồi chủ yếu như: sâu, lươn, trạch nhỏ, thịt bò, tôm tép nhỏ, cá chép nhỏ, dế, giun quế, giun đất.

thuc-an-va-nuoc-uong-1

Cách nuôi gà chọi khỏe mạnh, người nuôi không nên dùng ếch nhái làm mồi. Vì loại mồi này có chứa rất nhiều đạm. Do đó có thẻ làm tăng thể rộng thịt, nhiều mỡ, sức bền kém.

Nước uống cho gà chọi phải như thế nào mới hợp lí?

Nước uống phải đảm bảo sạch sẽ, an toàn, không có lẫn tạp chất. Nhiệt độ của nước không được quá lạnh, quá nóng, duy trì từ 7 đến 28 độ C. Hạn chế để gà uống nước ở các cống rãnh, vũng nước đọng,… Vì nơi đó rất nhiều vi khuẩn gây hại. Hai thời điểm luôn cần uống nước là sáng và tối. Ngoài ra, nếu gà của bạn vừa đấu tập xong, có thể cho gà uống nước bổ sung. Tuy nhiên cần nhớ rằng lúc gà chuẩn bị ra sân, chỉ cho uống một ít nước. Tránh để trường hợp ứ nước trong cơ thể làm gà mất sự linh hoạt.

Nguồn: traigiongthuha.com

Hồng Minh

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *