Làm chuồng gà thấp hay cao sẽ tốt hơn?

mất:3 phút, 55 giây để đọc.

Lồng gà quá ngắn sẽ không tốt và chúng ta sẽ không cải tạo nhiều, còn cao quá thì rất tốn kém. Vì vậy chúng ta hãy tham khảo các lưu ý làm chuồng gà dưới đây cùng https://traiga365.com/ nhé !

Làm chuồng gà cao có tốt hơn không?

Lồng gà quá ngắn sẽ không tốt và chúng ta sẽ không cải tạo nhiều, còn cao quá thì rất tốn kém. Vì vậy, chúng ta chỉ nên hoạt động vừa phải và không cần chiều cao vượt quá 3 mét. Chúng ta nên thiết kế chuồng gà sao cho bên trong chuồng luôn thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông, để không khí luôn lưu thông, nhất là khi gió ít và nắng nóng. Bà con nên thiết kế 2 đến 3 quạt để hút khí CO2 ra ngoài. Các bạn lưu ý không nên thổi trực tiếp vào mặt gà mà nên đặt ở vị trí cao hơn để tạo luồng gió lưu thông phần hút gió bên ngoài. Tức là luồng khí CO2 ra bên ngoài. Bà con lưu ý rằng do gà thở rất nhanh, khí thải carbon dioxide cũng lớn nên chúng được thiết kế kín cửa và chuồng luôn khô ráo vào mùa đông (miền Bắc).

Làm chuồng gà thấp hay cao sẽ tốt hơn?

Làm chuồng gà cao có tốt hơn không

Việc điều trị gà ốm liên quan đến chuồng trại

Tại sao ở các trang trại chuyên nghiệp, gà thường mắc bệnh nhưng lại nhanh khỏi? Họ dùng thuốc tốt hơn hay có nhiều kinh nghiệm hơn? Trên thực tế, thuốc men và cách chữa trị khi ốm đau của họ không khác chúng ta là mấy. Nhưng họ có một bí mật mà chúng ta không biết, đó là khi thiết kế chuồng gà. Họ đều có khu vực cách ly riêng. tại sao? Nhiều người chủ quan hơn về vấn đề này nên gà bị bệnh thường phải điều trị cả đàn rất khó chữa. Tiền thuốc tốn kém nhiều mà hiệu quả không tốt. Thậm chí ảnh hưởng đến cả đàn gà khỏe mạnh vì còn bị tiêm thuốc.

Nhốt chuồng cách ly, thì mọi chuyện đã khác, theo dõi bệnh tật cũng như chăm sóc những con gà gà bệnh tốt hơn. Tránh làm ảnh hưởng và lây nhiễm làm dịch bệnh bùng phát ra cả đàn. Vì gà rất hay lây bệnh của nhau , có chuồng cách ly thì chúng ta sẽ dập tắt rất nhanh. Ngay từ những con có triệu chứng đầu tiên chúng ta cách ly và điều trị luôn.

Mật độ nuôi gà:

Trung bình nên nuôi gà với mật độ 5 con/m² để đảm bảo diện tích và không gian cho gà. Nhưng nếu thiết kế được sàn đậu cho gà, bà con có thể tăng mật độ lên đến 8 con/m². Vậy làm sàn cho gà đỗ như thế nào là tốt nhất.

Việc điều trị gà ốm liên quan đến chuồng trại

Làm sàn cho gà đậu trong chuồng như thế nào là tốt nhất?

  • Có nên làm sàn lưới cho gà đỗ hay không?

Có rất nhiều bà con đã từng hỏi tôi rằng, có nên cho gà sống trên sàn lưới để sạch phân hay không?  Và câu trả lời chắc chắn là không nên. Vì sàn lưới dễ làm xước chân gà, những vi khuẩn theo vết thương đó đi vào các khớp gây viêm nhiễm, làm gà bị liệt. Bệnh này rất khó chữa vì kháng sinh khó mà đi được vào xương khớp của gà. Một lý do khác nữa là làm sàn lưới, gà rất hay nằm chen chúc đè lên nhau. Rất dễ bí hơi và ảnh hưởng đến bộ lông mượt mà của chúng. Nhìn gà lúc xuất bán rất xấu mã! Qua thời thời gian nghiên cứu tỉ mỉ và tổng hợp kinh nghiệm của rất nhiều anh em trong hội nuôi gà. Chúng tôi đã  tìm ra một kiểu sạp cho gà đỗ hiệu quả nhất, tiết kiệm nhất. Xin mời đọc tiếp phía dưới !

  • Làm sạp đậu cho gà hình chiếc thang

​Thiết kế đơn giản, chi phí thấp, gọn gàng dễ tháo lắp, dễ vệ sinh. Tận dụng được nhiều cành cây sẵn có tại gia đình , tăng diện tích không gian chuồng nuôi gà. Cho gà sống đúng bản năng leo trèo  và phân cấp thứ bậc, lại còn hạn chế được tối đa việc mổ việc gà cắn mổ lông nhau vì khi đỗ trên đó gà chỉ có thể quay mặt đằng trước hoặc đằng sau, không quay sang mổ nhau hay ăn lông nhau được nữa.

Trích nguồn: Hoinuoiga.vn

Tuyết Anh

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *