Làm chuồng gà chọi theo phong cách đấu trường

mất:3 phút, 25 giây để đọc.

Làm chuồng đối với gà chọi không chỉ đảm bảo có nơi ở mà còn là nơi huấn luyện tốt. Những hướng dẫn về cách làm chuồng gà đá theo phong cách đấu trường một cách nhanh chóng và hiệu quả sẽ cần thiết với những ai đang tìm hiểu về gà đá. Xuất phát từ kinh nghiệm của các sư kê để có được các bước vô cùng hữu ích.

Kiến trúc và kích thước của chuồng gà đá

Chuồng nuôi gà đá và chuồng gà bình thường không giống nhau. Đó là điều đầu tiên người nuôi gà cần biết. Nhu cầu của bạn phụ thuộc vào quyết định kiến trúc; vật liệu. Để có được những thông số cần thiết, bạn cần xác định số lượng gà mà mình định nuôi. Từ đó tính toán diện tích cho phù hợp. Thông thường, một con chơi đá gà cần khoảng ko gian chừng 30-50 cm. Một phép tính rất đơn giản đó là bạn hãy lấy thông số này nhân với số lượng gà dự tính nuôi sẽ có được diện tích không gian lý tưởng nhất để làm chuồng theo phong cách đấu trường.

chuong-ga-da-phong-cach-dau-truong-1

Tiếp theo là về kiến trúc của chuồng chơi đá gà. Diện tích cần để nuôi gà thường sở hữu thể dựa vào số lượng ko gian nhưng chủ nuôi với thể dành ra nuôi chọi gà nhưng mà quyết định đến kiến trúc của chuồng gà chọi. Ttức thị nếu ko gian của chủ nuôi hẹp thì kiểu kiến trúc như chuồng hùng kê đại chiến hai tầng sẽ rất hợp pháp.

Chuẩn bị vật liệu làm chuồng gà đá theo phong cách đấu trường

Bên cạnh đó; cũng tùy vào chơi đá gà là chơi đá gà con hay chọi gà trưởng thành nhưng mà kích cỡ, hình dạng chuồng chọi gà cũng cần điều chỉnh theo. Sau cuối là sẵn sàng vật liệu làm cho chuồng hùng kê đại chiến; các nguyên liệu làm chuồng chơi đá gà bao gồm gỗ, đinh, sắt, tre, lưới, ống nước,… Cần dựa vào kiến tạo đã chọn nhưng chuẩn bị vật liệu trọn vẹn.

Tùy vào vật liệu nhưng bí quyết khiến cho chuồng gà đá với những tránh riêng về ko gian và kiến trúc nên người nuôi gà cần lưu ý. Sau khi đã mang các bước chuẩn bị toàn diện; người nuôi mang thể dựng chuồng chọi gà. Sau đây là phương pháp khiến cho chuồng chọi gà đá dễ chơi và giống phong cách đấu trường.

chuong-ga-da-phong-cach-dau-truong

Cách thức làm chuồng gà mini theo phong cách đấu trường

Chuồng hùng kê đại chiến mini tương đối phỏ biến ở nước ngoài và vài năm vừa qua thì hình thành tại Việt Nam. Bí quyết khiến cho chuồng chơi đá gà mini khá đơn giảnvà dễ thực hiện.

Chuồng gà chọi mini chiếm hữu thể được phát hành trong khoảng bất cứ vật liệu nào với trong nhà như gỗ, sắt thừa, hậu sự nước,… người nuôi cần dựng phần khuông theo dạng hình mong muốn rồi quây lại bằng lưới là đã xong xuôi . Phần mái với thể dùng nguyên liệu bằng gỗ, sắt hay nhựa đều được. Chuồng chọi gà hai tầng sẽ giúp cho gà chọi mang sức khỏe thấp hơn hờ ngủ đủ cao và mang thể tập dượt leo lên leo xuống. Chuồng gà chọi nhị tầng nên khiến bằng sắt để cứng cáp . Phần cách quãng giữa tầng trên, tầng dưới nên tuân theo dạng ngăn kéo để có thể vệ sinh dễ dãi hơn.

Phần sàn nên để sàn đất sẽ rẻ hơn cho móng của gà đá. Ví như thích sạch; chủ nuôi chiếm hữu thể khiến cho sàn gỗ, không nên cán xi măng.

Trên đây là lý lẽ khiến chuồng gà chọi đá chung và dễ chơi cho người nuôi chọi gà. Những mẫu chuồng được đề cập đến đều rất dễ khiến cho nên người chỉ cần xác định đúng mục đích sẽ làm được theo phong cách đấu trường.

Trích dẫn từ thichdaga

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *