Kinh nghiệm chăn nuôi gà thịt nhốt chuồng thành công

mất:3 phút, 8 giây để đọc.

Nuôi gà thịt nhốt chuồng đang là mô hình kinh doanh mang lại sự sung túc cho nhiều gia đình vùng nông thôn. Để giúp bà con phát triển đàn gà thịt khỏe mạnh, mau lớn, Traiga365 sẽ “mách” bà con một số kinh nghiệm trong chăn nuôi gà thịt nhốt chuồng hiệu quả. Mọi người cùng tìm hiểu nhé!

Có rất nhiều lý do khiến chăn nuôi gà thịt nhốt chuồng được coi là hình thức kinh doanh phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, những lợi ích của việc nuôi gà thịt nhốt chuồng là gì mà có một sự quyến rũ mạnh mẽ như vậy?

Lợi ích của việc nuôi gà nhốt chuồng

Đầu tiên, phương pháp nuôi gà nhốt chuồng có thể áp dụng cho các trang trại hoặc hộ gia đình có quy mô nhỏ hoặc công nghiệp.

Thứ hai, nếu áp dụng đúng công nghệ nuôi gà nhốt chuồng sẽ giúp bà con quản lý đàn gà dễ dàng và giảm thiểu nguy cơ gà mắc các bệnh nguy hiểm. Đây là cách hạn chế thiệt hại kinh tế trong quá trình tái sản xuất.

Kinh nghiệm chăn nuôi gà thịt nhốt chuồng thành công

Thứ ba, nếu chọn nuôi gà nhốt thì đảm bảo được môi trường sống tốt nhất cho đàn gà vì bà con có thể vệ sinh chuồng trại thường xuyên. Đảm bảo đàn gà được thông gió tốt.

Thứ tư là giúp gà hạn chế phải thích nghi với những thay đổi của ngoại cảnh. Vì khi nhốt gà trong lồng, bà con cũng có thể dùng bộ điều khiển nhiệt độ, độ ẩm để phù hợp.

Những kinh nghiệm nuôi gà nhốt chuồng cần biết

Đầu tiên là chọn giống gà để nuôi nhốt. Để có những chú gà tốt nhất, bà con cần chọn giống gà nuôi nhốt chuồng hiệu quả. Cách nuôi gà nhốt chuồng để gà mau lớn tốt là chọn giống tốt ngay từ đầu. Gà được nhốt trong chuồng phải nhanh nhẹn, mắt sáng, kích thước đều nhau, không có rốn, lông mịn, béo, da chân săn chắc.

Nuôi gà nhốt chuồng thường có hai mục đích: nuôi thịt và nuôi trứng. Theo mục đích mà mọi người lựa chọn giống phù hợp. Nếu nuôi gà lấy thịt thì bà con nên chọn giống gà Đông Tảo; gà Tàu Vàng; gà Nòi lai; gà Tam Hoàng hoặc gà Lương Phượng…

Hai là kinh nghiệm làm chuồng gà. Trong kỹ thuật nuôi gà ta nhốt chuồng thì việc làm chuồng rất quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của gà. Vì vậy, để gà có thể phát triển tốt thì bà con cần chú ý đến các yếu tố khi làm chuồng nuôi gà.

Một vài lưu ý khi nuôi gà nhốt chuồng

Chọn vị trí làm chuồng khô ráo; thoáng mát; tránh xa các khu vực có nguồn nước để không làm ô nhiễm môi trường sống xung quanh. Mái chuồng tốt nhất nên làm bằng tôn lạnh, nền làm bằng xi măng hay bê tông. Xung quanh chuồng có thể dùng gạch hoặc quây lưới thép để việc quản lý gà được dễ hơn; tránh gà bay ra ngoài. Việc nuôi gà nhốt chuồng phải đảm bảo sự thoáng mát cho chuồng gà. Vì thế, các chuyên gia về thú ý thường khuyên bà con khi làm chuồng nên chọn hướng Đông hay Đông Nam hoặc hướng Nam là tốt nhất.

Kinh nghiệm chăn nuôi gà thịt nhốt chuồng thành công

Xây dựng diện tích chuồng và bố trí mật độ gà phù hợp cũng là một trong những cách nuôi gà nhốt chuồng nhanh lớn. Bởi nếu mật độ quá dày đặc thì gà sẽ không có không gian để phát triển; thậm chí là rất dễ sinh bệnh.

Nguồn: nongnghiepmoi.net

Thanh Thủy

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *