Gà thương phẩm giống thịt nuôi như thế nào?

mất:3 phút, 11 giây để đọc.

Bạn đã quá chán ghét với cuộc sống thành phố; bạn muốn về quê trồng rau nuôi gà và hòa mình với thiên nhiên. Hay là đã có khát khao trở thành một nhà chăn nuôi chuyên nghiệp nhưng bạn không bắt đầu đầu từ đâu. Nếu là như thế, traiga.365 sẽ giới thiệu cho bạn kỹ thuật chăn nuôi gà thương phẩm giống thịt. Giống gà này với việc chăm sóc rất dễ dàng, nhưng lại đem đến nguồn lợi nhuận khổng lồ. Chăn nuôi giống gà này rất phù hợp mới những bạn chập chững bước vào giai đoạn khởi nghiệp.

Ai nếu chưa có kinh nghiệm hay mới biết chút ít thì cũng hiểu rõ rằng kỹ thuật trong việc chăn nuôi là vấn đề rất quan trọng. Bởi vì nó là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng, sự phát triển của gà; đặc biệt gà thương phẩm giống thì mọi kỹ thuật, các bước khởi đầu cực kỳ quan trọng. Vậy kỹ thuật chăn nuôi giống gà này là gì và cần chú ý những vấn đề nào? Tất cả sẽ được tổng hợp trong bài viết sau đây, các bạn đọc có thể xem và rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình nhé.

Kỹ thuật dành cho chăn nuôi giống gà thương phẩm giống thịt

Giai đoạn úm – Chuồng trại

Cần chọn địa điểm bằng phẳng, khô ráo, tránh chọn nơi dốc, trũng dễ bị ngập nước khi trời mưa.

Quây úm đảm bảo độ ấm và ánh sáng đẩm bảo sự phát triển của gà

Chọn hướng làm chuồng tránh ánh nắng trực tiếp mặt trời, tránh gió lùa mùa đông. Chuồng trại cần đảm bảo đủ độ thông thoáng, ánh sáng cũng như vệ sinh sạch sẽ từ chuồng trại tới máng ăn, khu vực xung quanh chăn nuôi.

Bề mặt nền chuồng trại cần được làm khô, rải trấu, đảm bảo độ ấm cho vật chăn nuôi.

Cần cung cấp ánh sáng vừa đủ, với công suất 200 – 250W, ánh sáng phân bố đều, cách bề mặt nền trấu 30 – 35cm. Cần chú ý không nên treo bóng sưởi trên các máng ăn vì chính ánh sáng phân hủy sẽ làm chậm quá trình phát triển của gà.

Máng ăn cũng cần được vệ sinh sạch sẽ, nên sử dụng máng uống galon 1,8 – 3,8 lít. Xếp xen kẽ các máng với nhau

Phương pháp úm gà tốt nhất

Cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng, trang thiết bị trước khi lựa chọn gà về nuôi.

Trước khi thả gà vào nên bật điện sưởi trước 2 tiếng, bên cạnh đó pha thuốc bổ cho gà uống. Để tránh hiện tượng bội thực, sau khi cho uống xong nên cho gà ăn cám.

Lựa chọn thức ăn

Nên chọn những loại thức ăn đảm bảo chất lượng, thơm ngon, và pha trộn tỷ lệ hợp lý. Sau 2 tiếng thì cung cấp nguồn thức ăn mới cho gà.

Nhiệt độ cần thiết cho gà

Trong kỹ thuật chăn nuôi gà thì đây là giai đoạn quan trọng nhất, mọi nhiệt độ, ánh sáng cung cấp đều ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình phát triển của gà.

Một số điều đáng lưu ý khác

Khi gà đủ 5 – 7 ngày tuổi thì nên nới rộng quây để tạo độ thông thoáng vào mùa hè, và 7 – 10 tuổi vào mùa đông. Để đảm bảo không để gà bị mắc dịch, trong quá trình nới rộng quây nên nhỏ loại vaccin Lasota.

Còn sang đến tuần thứ 2 thì nên thay cho gà loại máng P50, máng uống Galon để đảm bảo vệ sinh nguồn nước sạch sẽ.

Khử trùng, vệ sinh chuồng trại.

Nguồn: Theo trai giong thu ha

Bích Oanh

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *