Đổ gục trước món vịt quay Bắc Kinh ngon nức tiếng như nhà hàng

mất:3 phút, 54 giây để đọc.

Nhắc đến Bắc Kinh du khách nhớ ngay đến Tử Cấm Thành; Vạn Lý Trường Thành… nổi tiếng của Trung Quốc. Bên cạnh những địa điểm du lịch nổi tiếng; thành phố này còn là trung tâm ẩm thực nức tiếng; với vô vàn những món ăn ngon; mang đậm bản sắc dân tộc. Trong đó có một món ăn trứ danh; được đông đảo thực khách yêu thích chính là vịt quay Bắc Kinh.

Vịt quay không phải là một món ăn không quá cao sang; nhưng vịt quay Bắc Kinh lại nằm ở một đẳng cấp khác. Món ăn này không chỉ đòi hỏi sự khéo léo mà còn là một thử thách không hề nhỏ của giới đầu bếp. Bởi không phải ai cũng có thể chế biến ra món vịt quay có lớp da giòn tan nơi đầu lưỡi; nhưng phần thịt bên trong vẫn mềm ngọt thấm đẫm gia vị. Nói không quá lời khi vịt quay Bắc Kinh chính là một trong những món ăn “quốc hồn quốc túy” của xứ Trung Hoa; vì món ăn này đã có lịch sử trải dài từ chốn cung đình phong kiến cho đến ngày nay.

Vì lẽ đó; vịt quay Bắc Kinh chế biến đã khó; khi ăn còn được phục vụ cầu kỳ hơn hẳn vịt quay thông thường; xứng danh món ăn của vua chúa xa xưa. Mặc dù chắc chắn để chế biến thành công món ăn này; người đầu bếp phải tốn khá nhiều thời gian; nhưng tin chắc với công thức sau đây; bạn có thể tự tay trổ tài chế biến vịt quay Bắc Kinh ngay tại nhà; để thiết đãi gia đình.

Chuẩn bị nguyên liệu làm vịt quay Bắc Kinh

– 1 con vịt khoảng 1kg

– 1 muỗng cà phê dấm trắng; 2 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê ngũ vị hương; 2 muỗng canh đường mạch nha; 1 ½ rượu nấu ăn

– Thưởng thức: 10 cái bánh tráng; 1 quả dưa chuột; 2 củ hành boaro. Thái chỉ phần thân trắng của hành

– Nước chấm: 2 muỗng canh tương đậu nành ngọt + 1 muỗng canh vừng trộn đều để chấm với vịt quay

Bí quyết làm vịt quay Bắc Kinh thơm ngon đậm vị

Bước 1: Cho dấm vào trong nước, cho vịt vào ngâm trong 1 giờ. Sau đó dùng dây buộc vịt vào sợi dây, treo vịt lên để cho khô, ráo nước.

Bước 2: Trộn 2 muỗng canh dầu hào vào ½ muỗng canh rượu nấu ăn và 1 muỗng cà phê ngũ vị hương. Sau đó, phết hỗn hợp sốt này vào trong bụng vịt.

Bước 3: Trong bát khác, trộn 2 muỗng canh đường mạch nha, với 2 muỗng canh nước nóng và ½ muỗng canh dấm trắng. Sau đó phết hỗn hợp gia vị này lên khắp bề mặt da của vịt. Sau 30 phút lại phết lại 1 lần nữa. Nếu là mùa đông bạn có thể treo vịt vịt lên trong 24 giờ. Còn riêng mùa hè, nếu treo lâu vịt sẽ bị ôi thiu.

Bước 4: Sau đó, dùng lạt xâu kín phần bụng vịt.

Bước 5: Làm nóng lò nước trước ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó cho vịt vào vỉ nướng, để khay bên dưới để hứng nước thịt vịt chảy xuống. Nướng vịt trong 20 phút.

Lật vịt, nướng thêm 15 phút nữa. Sau đó hạ nhiệt độ xuống 120 độ C và tiếp tục nướng trong 30 phhút. Nếu vịt to hơn có thể nướng thêm 10 phút nếu nó nặng thêm 500g.

Cách để tiếp tục chế biến lớp da vịt quay Bắc Kinh

Cách 1: Làm nóng nồi dầu ăn, sau đó, một tay giữ phần cổ vịt, một tay dùng muôi múc dầu ăn nóng rưới lên vào da vịt cho da vịt nóng giòn. Cẩn thận bị bỏng tay.

Cách 2: Tiếp tục cho vịt vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C một lần nữa trong 6-10 phút (để ý cẩn thận không vịt bị cháy).

Bước 6: Sau đó, để vịt nguội bớt vài phút trước khi cắt thịt vịt.

Vịt bạn có thể băm thành từng miếng vừa ăn hoặc lọc riêng thịt ra bằng cách khứa một đường quanh ức và bụng bịt. Dùng dao khứa đôi vịt dọc theo bụng vịt. Khứa phần thịt trên bề mặt này thành các miếng bằng nhau rồi lấy dao lọc từng miếng ra.

Vịt quay Bắc Kinh có thể ăn trực tiếp hoặc cuốn với bánh trang kèm dưa chuột, hành thái chỉ cho vị thêm hấp dẫn, ngon miệng.

Theo Eva.vn

Kim Khánh

, ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *