Điểm danh #2 giống gà đá có nguồn gốc từ châu Á được ưa chuộng

mất:3 phút, 13 giây để đọc.

Đá gà từ lâu đã trở thành một thú vui điển hình của đấng mày râu. Trước đây, nó chỉ là một trò chơi đơn giản ở một số vùng nông thôn. Nơi mà các chú gà đá “giao hữu” ngẫu nhiên. Cho đến ngày nay, trò đá gà đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Trong một số lễ hội ở vùng nông thôn, đá gà là một trong những hoạt động không thể thiếu. Có thể thấy, hoạt động này ngày càng thu hút nhiều người. Từ hoạt động vui chơi, nhiều người chuyển sang nuôi gà đá. Công việc này vừa thỏa mãn đam mê với thú chơi gà, vừa đem lại kinh tế kha khá. Khí hậu Việt Nam lại tương đối ôn hòa. Do đó, nhiều giống gà đá được phát triển đáng kể. Cùng điểm danh 2 giống gà đá có nguồn gốc từ châu Á được ưa chuộng nhất hiện nay

Gà chọi nòi

Không hổ danh khi đứng vị trí top 1 giống gà đá được yêu thích nhất hiện nay. Gà chọi nòi là một trong những biểu tượng đặc trưng nhất trong nghề đá gà. Trong một trận đá gà nhiều vòng, ít nhất cũng thấy 2 đến 3 chú gà đá có nguồn gốc là gà nòi. Đây được xem là giống gà đá mạnh mẽ nhất tại đất Việt. Nó có các cú đòn mạnh và vô cùng khôn khéo. Gà có thể hạ gục đối thủ trong thời gian nhanh chóng. Gà được huấn luyện và tung các lối đá hiểm hóc, tính chất cương mãnh và tính chiến đấu cực kỳ cao.

Ở Việt Nam có rất nhiều giống gà nòi khác nhau. Tùy theo mỗi địa phương mà sẽ có đặc điểm có phần riêng biệt. Một số địa phương có truyền thống nuôi gà chọi hay nhất, nổi tiếng ở nước ta như làng Thổ Hà (Bắc Giang); Đồ Sơn (Hải Phòng); Vân Hồ (Hà Nội),… Một số tỉnh miền trung cũng có nhiều làng nghề nổi tiếng như gà chọi Phan Rang của Ninh Thuận, gà chọi Vạn Gĩa của Khánh Hòa, Gà Sông Vệ của Quảng Ngãi,… Miền Nam có gà cựa Chợ Lách tại Bến Tre, gà Cao Lãnh tại Đồng Tháp. Các giống gà nòi tuy mỗi vùng sẽ có khác nhau ít nhiều, tuy nhiên đều thi đấu rất sung mãn, mãnh liệt. Do đó, đây là loại gà được các sư kê lựa chọn và tìm kiếm.

Gà đá Mỹ lai từ châu Á

Đây là giống gà đá có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Tuy nhiên đây không phải thuần chủng Mỹ. Thực chất giống gà này được lai giữa gà chọi Châu Âu và châu Á.

giong-ga-da-2

Tuy có thân hình khá nhỏ, nhưng kỳ thật “nhỏ có võ”, gà đá cực kỳ xuất thần bằng tốc độ được xem là nhanh nhất và giống gà đá hay nhất thế giới. Nghe thế thôi cũng đủ biết tốc độ ra đòn của giống gà này khủng khiếp cỡ nào. Chúng cực kỳ hiếu chiến và máu lửa, mỗi khi ra trận thì sẽ làm cho đối thủ phải quay cuồng và mất khả năng chống đỡ với khả năng di chuyển cực kỳ nhanh, thoát ẩn thoát hiện của mình, là đối thủ đáng gớm của các giống gà đá hay nhất hiện nay.

Một ưu điểm đáng chú ý của giống gà chọi Mỹ này chính là kích thước của các cơ quan nội tạng rất nhỏ. Kích thước nội tạng của gà chỉ bằng ½ đến – 1/3 những giống gà khác. Do đó, trong lúc chiến đấu, khi bị đối thủ tấn công, tỷ lệ đâm trúng gan và phổi là rất thấp, đây là ưu thế của giống gà Chọi Mỹ này.

Nguồn: backhoa.net

Hồng Minh

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *