Điểm danh #2 dòng gà chọi “du nhập” về Việt Nam

mất:3 phút, 7 giây để đọc.

Ở bài trước, chúng ta đã được khám phá 2 giống gà đá điển hình nhất tại Việt Nam. Chúng cũng có nguồn gốc ở châu Á. Hôm nay, traiga365 sẽ mang đến bạn hai dòng gà chọi “ngoại quốc”. Hiện nay, tại Việt Nam, không chỉ có mỗi những giống gà đá thuần chủng như dòng gà chọi nòi nữa. Người ta mở rộng phạm vi chăn nuôi sang những dòng gà chọi phổ biến trên thế giới. Nhiều người còn cải tiến phương pháp nuôi gà chọi bằng cách lai tạo dòng gà chọi mới. Họ kết hợp sự dễ sống từ gà Việt với sự háu chiến mạnh mẽ từ gà ngoại. Từ đó tạo ra lứa gà chiến vừa sống dễ dàng với khí hậu Việt Nam, vừa mang tinh thần chinh chiến đầy quyết liệt.

Điểm danh #2 dòng gà chọi “nhập cư” về Việt Nam

Bạn có đang muốn tìm hiểu thêm vài dòng gà chọi xin xò trên thế giới, bài viết sau đây sẽ giúp bạn mở mang tầm mắt.

Gà đá Peru

Mặc dù là gà “nước ngoài” nhưng không ít người chơi gà chọi ở Việt Nam biết đến dòng gà này. Đây là dòng gà chọi đến từ đất nước Peru. Nhiều năm về trước, một nông trại đưa giống gà này về Việt Nam. Và cho đến nay, dòng gà này cho thấy sự hợp thời tiết với nước ta rất tốt. Đây là một trong những giống gà đá hay nhất hiện nay, chúng có khả năng cao và bật rất tốt, các bộ phận cựa và mỏ cực kỳ sắc nhọn, có khả năng đâm thủng và lấy mạng đối phương một cách dễ dàng. Thân hình to lớn và vững chãi là một ưu thế của gà chọi Peru khi tung cước. Nó có những cú đòn như trời giáng, khiến đối thủ không thể đỡ lại

Gà chọi Peru có tính chiến đấu rất ác liệt. Khi ra trận thì chúng sẽ chiến đấu hết mình. Thậm chí hi sinh tính mạng. Trong mỗi trận đấu gà ở Peru, một trong hai con sẽ chết hoặc cả hai sẽ cùng chết. Với tính chiến đấu mãnh liệt như vậy nên giống gà này rất được ưa chuộng. Các người chơi gà lão luyện tại Việt Nam luôn tìm các giống gà tốt để phối giống. Rồi cho ra đời thêm những con gà chiến binh kiên cường nhất.

Dòng gà chọi Asil

Gà chọi Asil là giống gà có nguồn gốc từ Ấn Độ. Loại gà này rất phức tạp vì có rất nhiều chủng loại khác nhau. Đây là giống gà chọi có hình dáng khác biệt nhất so với các giống gà đá hay nhất hiện nay, chúng vừa được pha nét “cổ điển”  và xen lến một chút “pha trộn”. Hình thể gà chọi Asil rất đa dạng, vai rộng, hai cánh được khép sát thân. Với chiếc đầu tròn, đôi mắt tròn và được bảo vệ bởi đôi gò má cao, giúp gà hạn chế tình trạng bị tấn công thẳng vào mắt. Gà có giống cựa tròn, cựa tháp hoặc cựa cao., chúng có rất nhiều chủng loại nên rất khó để nắm bắt được tất cả đặc điểm.

dong-ga-choi-2

Giống gà chọi Asil có tính chiến đấu rất cao, sức dai, chiến đấu bền bỉ, một khi ra trận, chúng chiến đấu liều mình, ra đòn một cách chuẩn xác. Ưu điểm lớn nhất của giống gà này là sức mạnh bền, dẻo dai hơn các giống gà khác. Khi đối phương yếu sức thì gà chọi Asil sẽ tung ngay những đòn phản công để đoạt mạng đối thủ.

Nguồn: backhoa.net

Hồng Minh

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *