Các bước làm chuồng gà đá 2 tầng

mất:3 phút, 44 giây để đọc.

Sau khi đã lựa chọn được vật liệu làm chuồng gà 2 tầng phù hợp. Bạn cần tiến hành thực hiện theo các bước sau để đảm bảo có một nơi nuôi gà đá chuẩn nhất. Thực hiện vô cùng đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn mang lại hiệu quả cao.

Chuẩn bị gì trước khi thực hiện làm chuồng gà đá 2 tầng

Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu khi làm chuồng thì bạn cần đảm bảo các yếu tố như: địa điểm làm chuồng cách xa khu vực sinh sống; nền đất rộng và thông thoáng để đặt được chuồng theo hướng Đông hoặc Đông Nam thì càng tốt; bên cạnh đó cũng xác định số lượng gà nuôi để thiết kế quy mô chuồng cho phù hợp cũng như chuẩn bị vật liệu cho chính xác.

3 loại nguyên liệu chính thường được dùng đó là sắt v lỗ, dây kẽm buộc hoặc lưới B40. Với ưu điểm và đặc tính của mỗi loại mà người chăn nuôi có thể chọn để làm ra được chiếc chuồng gà 2 tầng ưng ý nhất.

chuong-ga-da-2-tang-1

Các bước làm chuồng gà đá 2 tầng

Do xu hướng sử dụng lưới b40 làm chuồng gà ngày càng tăng mạnh. Do đó, nên ở đây sẽ là những bước hướng dẫn cụ thể cách làm chuồng gà 2 tầng bằng lưới thép b40

Để chuồng gà lưới B40 đạt độ chắc chắn cao nhất. Thì chủ nhân nên dùng dây thép nhỏ để buộc chắc hơn. Sẽ là chắc chắn hơn rất nhiều khi dùng các loại vật liệu khác. Ngoài ra, lưới thép b40 được sản xuất với nhiều kích thước, trọng lượng khác nhau. Bạn nên lựa chọn loại kích thước lưới b40 phù hợp nhất với thiết kế chuồng gà của mình

Bước 1: Định hình kiểu dáng chuồng

Việc xác định kiểu dáng chuồng là bước tiền đề vô cùng quan trọng. Điều này sẽ quyết định đến kích thước, hình dáng, diện tích của chuồng. Chính vì vậy, ở bước này, bạn cần sử dụng các thanh thép có độ cứng chắc chắn, độ bền tốt. Để dựng khung định hình kiểu dáng chuồng. Ở bước này, việc lựa chọn thép làm khung cũng là điều nhất định bạn không được chủ quan.

Bởi khác với các loại chuồng gà khác. Chuồng gà 2 tầng sẽ đòi hỏi sự chắc chắn và độ cứng tốt hơn. Do đó, bạn nên lựa chọn loại thép hộp chất lượng cao. Để dựng khung và có vai trò chịu lực cho chuồng gà của bạn. Cắt các thanh sắt thép theo diện tích đã định sẵn. Tính toán số lượng thép, sắt, inox phù hợp để làm khung. Số lượng khung sắt, inox bao gồm chiều cao, chiều dài, chiều rộng.

Tiếp đó chúng ta tiến hành buộc kết nối các thanh này lại với nhau. Nếu có máy hàn xì thì sẽ nhanh hơn và chắc chắn hơn. Còn nếu không có thì dùng dây thép buộc chắc chắn lại tại các mấu nối. Sử dụng kìm hoặc thanh sắt để siết chặt hơn dây buộc.

chuong-ga-da-2-tang

Bước 2: Buộc lưới b40 xung quanh

Tiến hành cắt lưới B40 theo diện tích chuồng gà. Tiếp đó quây chung quanh chuồng gà thật căng. Nếu có máy hàn xì thì sử dụng còn không thì dùng dây thép buộc chặt như bước bên trên. Chú ý thiết kế cửa ra vào sao cho hợp lý nhất. Chúng ta sẽ sử dụng thanh chắn để phân chia giữa 2 tầng cho chuồng

Bước 3: Phủ mái che

Nếu có thể thì mua một mái tôn hoặc mái bô lô xi măng để lợp mái che. Chi phí không quá đắt chỉ khoảng vài chục nghìn cho tới 100.000 -200.000 cho một tấm bô lô xi măng mà thôi. Ngoài ra, nếu bạn muốn đảm bảo tính thẩm mỹ và nhìn chuồng gà có vẻ sạch sẽ hơn. Thì lựa chọn tôn lợp cho mái che chuồng gà sẽ là giải pháp phù hợp

Như vậy, trên đây là cách làm chuồng gà 2 tầng vô cùng đơn giản và tiết kiệm mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Hy vọng các bước thực hiện này sẽ có ích cho bạn trong việc thi công, tiến hành làm chuồng gà chăn nuôi hiệu quả.

Trích dẫn từ adkientruc

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *