Các bước làm chuồng gà chọi bằng sắt, tre, gỗ

mất:3 phút, 33 giây để đọc.

Chế độ chăm sóc và chuồng gà là một trong những yếu tố giúp cho một chú gà chọi phát triển và sinh trưởng tốt. Làm chuồng gà quan trọng cần bạn nắm được cách thực hiện sẽ vừa tiết kiệm chi phí và không mất quá nhiều thời gian. Như thế sẽ đảm bảo gà chiến có một sức khoẻ tốt và có không gian để nghỉ ngơi và huấn luyện. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm chuồng gà bằng sắt; cách làm chuồng gà bằng tre và cách làm chuồng gà bằng gỗ cực kỳ đơn giản.

Cần chuẩn bị gì trước khi làm chuồng gà

Chuồng gà chọi làm cũng khá đơn giản; và tiết kiệm được nhiều chi phí nếu bạn biết cách thực hiện. Trước khi thực hiện làm với bất cứ nguyên liệu nào bạn cần chuẩn bị những điều sau:

  • Xác định số lượng gà chọi mà bạn muốn nuôi để thiết kế kiểu dáng và quy mô chuồng
  • Tham khảo những kích thước chuồng gà phù hợp
  • Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu cần thiết và các công cụ thực hiện làm chuồng

Hướng dẫn làm chuồng gà chọi bằng tre

Tre là vật liệu dễ tìm kiếm và tiết kiệm chi phí được nhiều người sử dụng làm chuồng gà chọi. Đảm bảo chuồng luôn sạch sẽ; thoáng mát.

Dùng 4 tấm đan bằng tre sau đó dùng thép buộc vào nhau tạo thành lồng úp. Phần nền chuồng sẽ được xây cao hơn sau đó rải thêm cát hoặc đất dày lên khoảng 15-20cm để gà có độ bám; và thuận lợi cho việc vệ sinh chuồng trại. Với cách làm chuồng gà bằng tre này thì chỉ thích hợp với nuôi gà số lượng bé; hoặc nuôi gà chọi ở giai đoạn nhỏ hơn 6 tháng tuổi.

chuong-ga-choi-tre-sat-go

Cách làm chuồng gà bằng gỗ

Đối với cách làm chuồng gà chọi bằng gỗ này thì bạn nên bố trí làm chuồng ở ngay tại sân vườn nhà bạn để tiện cho việc chăm sóc. Đối với loại chuồng này; bạn nên đặt chuồng theo hướng đông nam hoặc hướng nam để thích hợp cho việc đón ánh sáng dễ dàng.

Thông thường làm chuồng gà bằng gỗ thì bạn có thể làm chuồng với chiều rộng khoảng 2,5-3m, chiều dài mỗi chuồng từ 4-4m. Về mái chuồng thì bạn có thể sử dụng các nguyên liệu sẵn có như lá cọ or rơm rạ để lợp ngói. Hoặc nếu không có sẵn thì bạn có thể sử dụng tre nứa già để làm khung đỡ cho chắc chắn.

Cách làm chuồng gà bằng sắt đơn giản

Cách làm chuồng gà bằng sắt là một trong những loại chuồng đang được sử dụng khá nhiều hiện nay để nuôi nhốt gà. Loại chuồng này có ưu điểm là thoáng mát; bền bỉ và không lo bị hôi hám vì làm chuồng gà bằng sắt khá là dễ dàng cho việc vệ sinh chuồng trại.

Tùy vào số lượng gà mà bạn có thể thiết kế chuồng sao cho hợp lý nhất. Để làm chuồng gà bằng sắt thì bạn cần đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

  • Địa điểm làm chuồng phải thông thoáng; cao hơn 20m so với mực nước sông/biển
  • Diện tích đủ rộng; đảm bảo gà không bị chật quá. Mật độ thích hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của gà là 6 – 8 con/m2.
  • Diện tích chuồng gà có thể áp dụng theo công thức: Diện tích chuồng = Một độ gà x Tổng số gà

chuong-ga-choi-tre-sat-go-1

Về cách làm chuồng gà bằng sắt thì khi bạn đã chọn được địa điểm và diện tích làm chuồng thì bạn có thể thực hiện thao các bước sau:

Bước 1: Vệ sinh địa điểm làm chuồng sao cho sạch sẽ và khô thoáng nhất

Bước 2: Lát nền và xây cao lên 2-3 viên gạch; chuồng cách chuồng 50 cm.

Bước 4: Dùng các thanh sách có đường kính 1 cm hàn lại với nhau.

Bước 5: Dùng lưới để vây quanh chuồng. Nên ngăn bằng lưới sắt để gà không chui qua nhau được.

Trích dẫn từ gadaviet

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *